Chủ đề tháng 8: “Em yêu làng em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Cinet) - Với chủ đề của tháng 8 “Em yêu làng em”, trong 02 ngày 5 và 6/8, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra các hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, năng động, bổ ích cho các em thiếu nhi.
 
Chủ đề tháng 8: “Em yêu làng em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Tạo hình trên vòng xoay do nghệ sỹ Đức Thịnh - Thu Trang trình diễn. 
Ảnh: Thúy Nga (vinaculto)

Chương trình biểu diễn nghệ thuật do Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Khu các làng dân tộc tổ chức. Với các tiết mục xiếc đặc sắc như: Xiếc thú, ảo thuật, hề xiếc, tung hứng, lắc vòng, uốn dẻo… đã mang tới tiếng cười và những phút giây thoải mái cho du khách, đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng tới tham quan “Làng”.

Cũng trong ngày 5/8, cuộc thi Ngày hội vẽ tranh chủ đề “Em yêu Làng em”  với sự tham gia của các em đến từ Cung Thiếu nhi Hà Nội đã được tổ chức. Tại đây, trước khi tham gia vẽ tranh, Ban Tổ chức đã bố trí cho các em tham quan các làng dân tộc, tạo nguồn cảm hứng để các em có thể sáng tác nhiều đề tài như: cảnh quan, vẻ đẹp thiên nhiên mộc mạc, gần gũi, các công trình kiến trúc, nhà rông, nhà sàn, nhà dài, hình ảnh của đồng bào các dân tộc đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”,…

Được tham gia vẽ tranh ngoài trời giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã tạo điều kiện cho các em thỏa sức sáng tạo, sáng tác nên những bức tranh độc đáo, chân thực. Kết thúc cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều tác phẩm đặc sắc, dưới góc nhìn của các em Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hiện lên đầy màu sắc, vô cùng sinh động.
 
Chủ đề tháng 8: “Em yêu làng em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 2
Dưới góc nhìn của các em Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã hiện lên đầy màu sắc, vô cùng sinh động. Ảnh: Hải Yến (vinaculto)

Cuộc thi Ngày hội vẽ tranh là hoạt động bổ ích, ý nghĩa cho các em. Các em vừa tham gia vẽ tranh vừa được tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên cùng đồng bào dân tộc đang hoạt động nơi đây; đồng thời tạo điều kiện để các em tiếp cận, gần gũi hơn với thiên nhiên, đặc biệt giáo dục thêm cho các em về văn hóa dân tộc Việt Nam; qua đó thêm “Em yêu Làng em” không chỉ là Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mà còn là yêu làng quê mộc mạc, thân thương trên mọi vùng miền đất nước Việt Nam.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác