Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Nam Phi sẽ tổ chức thành công World Cup 2010

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Sepp Blatter cho rằng Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010) là một sự đền đáp đối với bóng đá châu Phi và tin tưởng Nam Phi sẽ tổ chức thành công giải đấu này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA Sepp Blatter.Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA Sepp Blatter.

Phát biểu tại buổi lễ nhân 100 ngày trước Lễ khai mạc World Cup 2010 và phát động "Ngày hội bóng đá" quảng bá cho World Cup 2010 tại sân vận động Moses Mabhida của Nam Phi tối 2/3, Chủ tịch FIFA nhấn mạnh châu Phi đã cống hiến nhiều cho bóng đá thế giới và nay đến lúc châu lục này được bóng đá đền đáp.

Ông khẳng định Nam Phi xứng đáng nhận trọng trách cao quý tổ chức World Cup 2010 và đã vượt qua chặng đường dài với trách nhiệm cao, lòng tin, sự quyết tâm và bền bỉ.
Theo ông Sepp Blatter, đến nay không còn ai có thể nghi ngờ khả năng của Nam Phi tổ chức thành công World Cup cũng như việc nước chủ nhà World Cup 2010 sẽ mang lại những điều bổ ích và lý thú cho châu lục và cả thế giới.

Trong 5 năm qua, Nam Phi đã đầu tư xây dựng công trình thể thao và nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, thông tin liên lạc, trong đó có những sân vận động, công trình thể thao hoành tráng, hiện đại nhất thế giới như Thành phố bóng đá, Johannesburg...

Theo ông Blatter, điều này cho thấy nước chủ nhà đã thực hiện đúng những gì đã cam kết với FIFA và đang sẵn sàng tổ chức một World Cup đáng nhớ.

Phó Tổng thống Nam Phi, Chủ tịch Ủy ban quốc gia tổ chức World Cup 2010, ông Kgalema Motlanthe tuyên bố, cho đến thời điểm này Nam Phi đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho giải đấu như sân vận động, hệ thống giao thông, an ninh, y tế, truyền thông... đúng thời gian và tiêu chuẩn FIFA đề ra.

 

Theo TTXVN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác