Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017, ngày 5/2, tại Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên tại buổi lễ Nguồn: toquoc.vn

Lễ dâng hương khai Xuân gồm nhiều nghi thức truyền thống như rước kiệu, dâng hương, tế lễ và nhiều hoạt động văn hóa dân gian như múa Rồng, trống hội.

Mở đầu chương trình là màn múa Rồng của các nghệ nhân làng Triều Khúc (huyện Thanh Trì), nêu cao tinh thần thượng võ và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tiếp đến là màn biểu diễn trống hội Thăng Long của các nghệ nhân làng Yên Hòa (quận Cầu Giấy) thể hiện khí phách hào hùng của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Nghi lễ dâng hương được các đội tế nam đình Kim Mã Thượng (quận Ba Đình), đội dâng hương nữ Liên chi hội di sản văn hóa Hoàng Mai thực hiện trang trọng, thể hiện lòng thành kính, biết ơn các bậc vua sáng, tôi hiền đã có công xây dựng nền văn hiến Thăng Long.

Lễ dâng hương khai xuân là hoạt động tâm linh thành kính, hướng về cội nguồn tiên tổ, tôn vinh các giá trị truyền thống của Thăng Long - Hà Nội và cầu mong sự tốt lành, cầu cho quốc thái dân an.

Cùng với lễ dâng hương khai Xuân, tại Hoàng thành Thăng Long còn diễn ra các hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn rối nước, âm nhạc dân gian…

M.N (Tổng hợp: TTXVN, vietnamnet.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác