Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc

Sáng nay (4/2), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến chúc Tết đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Tết đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017. 

Mở đầu Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã báo cáo kết quả đầu tư xây dựng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo đó, sau khi đi vào vận hành khai thác, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Làng Văn hóa triển khai thường xuyên các hoạt động của đồng bào dân tộc. Từ 1/1/2017, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã mở cửa bán vé để đón khách du lịch đến tham quan. Mục tiêu trong năm 2017, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của Bộ VHTTDL trong thời gian tới.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam do Bộ VHTTDL phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp tổ chức và diễn ra trong 2 ngày (4 – 5/2/2017). Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch và kiều bào về đón Tết  Đinh Dậu 2017. Đây cũng là dịp để biểu dương những bà con dân tộc tiêu biểu, có uy tín trên toàn quốc.

Nghệ nhân Giàng A Tình, 69 tuổi, dân tộc H'Mông, tỉnh Điện Biên chia sẻ: “Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, đời sống bà con dân tộc H'Mông đã ổn định và nâng lên. Nhân dịp năm mới 2017, thay mặt bà con dân tộc H'Mông tôi xin chúc lãnh đạo Đảng, Nhà nước mạnh khỏe và tiếp tục quan tâm đến các chính sách hỗi trợ để con em các dân tộc được học hành đến nơi đến chốn, đồng bào phát triển kinh tế làm giàu trên chính mảnh đất của mình.”

Nghệ nhân Mông Văn Hoàn, 57 tuổi, dân tộc Tày  “trân trọng cảm ơn sự động viên kịp thời của Chủ tịch nước, các lãnh đạo với các nghệ nhân đang sinh sống tại làng. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục đoàn kết để phát huy, cố gắng phấn đấu để trở thành những bông hoa đẹp trong vườn hoa của Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam”.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc - ảnh 2
Những sản phẩm đặc trưng của các dân tộc được các đồng bảo gửi tặng đến Chủ tịch nước.

Phát biểu chúc Tết đồng bào các dân tộc tại Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Mỗi dịp Tết đến Xuân về, đồng bào ta dù người già hay người trẻ, dù ở biên giới hay hải đảo, dù ở trong nước hay nước ngoài, dù khác nhau về tín ngưỡng, tôn giáo thì tất cả mọi người đều một lòng hướng về nguồn cội quê hương, đất nước. Đó là truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước”.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ vui mừng vì trong ngày đầu Xuân năm mới được gặp mặt các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu đại diện các dân tộc, vùng miền và đồng bào ta ở nước ngoài về quê hương ăn Tết. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm thân thiết, những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đồng bào.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham gia vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc - ảnh 3
Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ VHTTDL tham gia vòng xòe đại đoàn kết với đồng bào các dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, ngay từ khi mới ra đời và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết dân tộc luôn có vị trí chiến lược quan trọng trong cách mạng nước ta. Sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, nhất là từ khi có Nghị quyết 24-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác dân tộc, miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số có bước chuyển biến tích cực và quan trọng.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng và mong muốn các già làng, trưởng bản, các nghệ nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu đại diện các dân tộc, vùng, miền tích cực phát huy vai trò vận động đồng bào thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; Tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt quan tâm giáo dục các thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, để sắc xuân, khí xuân lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Với những đề xuất kiến nghị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về những khó khăn, tồn tại trong công tác xây dựng Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hứa sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề này trong thời gian tới.

Theo toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác