Chuẩn bị khởi công dự án đầu tư xây dựng Tháp Thái Bình

(Cinet) - Dự án xây dựng công trình Tháp Thái Bình - công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh đang chuẩn bị được khởi công.
 
Chuẩn bị khởi công dự án đầu tư xây dựng Tháp Thái Bình - ảnh 1
Phối cảnh công trình Tháp Thái Bình. (Ảnh: thaibinh.com.vn)

Tháp Thái Bình được xây dựng trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) với tổng kinh phí đầu tư gần 300 tỷ đồng (hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa). Công trình này là sự kết hợp giữa kiến trúc đương đại và truyền thống, mang đặc trưng riêng của quê lúa Thái Bình.

Tháp được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng 16.870m2, chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái 126,39m. Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến tầng 7 bố trí dịch vụ, thương mại; từ tầng 8 đến tầng 12 là không gian triển lãm; từ tầng 13 đến tầng 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch; tầng 20 là tầng kỹ thuật; tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông thông tầng và không gian tham quan; từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa. 

Công trình Tháp Thái Bình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, kết nối với Quảng trường Thái Bình xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với nông dân” sẽ tạo thành quần thể các công trình kiến trúc trong khu vực; tạo điểm nhấn mang tính biểu tượng của tỉnh, là điểm du lịch, thương mại, dịch vụ, văn hóa của nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác