Chuẩn bị khởi tranh giải đua moto chuyên nghiệp đầu tiên tại VN

(Cinet) - Trong hai ngày 29 và 30-10 tới tại sân vận động Quân đoàn 4 (Bình Dương), giải Vietnam Motor Cub Prix 2/2011 sẽ chính thức được khởi tranh. Đây được coi là giải đua moto chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại VN.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Giải Vietnam Motor Cub Prix 2/2011 được Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam tổ chức theo mô hình của các giải đua chuyên nghiệp của châu Á như: Petronas Cub Prix Malaysia, Asia Road Racing Championship… đồng thời đây cũng là giải được tổ chức với quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử môn đua xe Việt Nam.

Ở các mùa trước đây, đua moto tại Việt Nam chủ yếu được tổ chức với quy mô nhỏ, số lượng tay đua tham dự chỉ dừng lại ở con số không quá 48 VĐV thì tại giải năm nay đã có  96 VĐV đến từ hơn 19 CLB mạnh trên toàn quốc đã đăng ký tham dự.

Với mục đích nhằm chuyên nghiệp hoá giải đấu, Vietnam Motor Cub Prix lần 2-2011 sẽ được tổ chức với hai hệ đua: YS2S dành cho các dòng xe hai thì và N4S dành cho dòng xe 4 thì Notus SI125R.

Theo thể thức thi đấu mới, ở hệ đua YS2S, 48 tay đua sẽ được chia thành 2 hệ: phong trào và chuyên nghiệp. Mỗi hệ gồm 6 bảng thi đấu loại trực tiếp chọn nhất nhì vào vòng trong.

Với hệ đua N4S, ban tổ chức sẽ tổ chức thi đấu bấm giờ tính thành tích từ cao xuống thấp để chọn ra 24 tay đua tham gia đấu bảng ở vòng đấu bảng và chung kết. Một điểm đổi mới ở Vietnam Motor Cub Prix lần 2/2011 tranh cúp Rebel USA là sẽ có tính thứ hạng điểm thưởng nhằm chọn ra Tay đua vàng của năm.

Ban tổ chức cũng cho biết, giải đấu sẽ lập kỷ lục Đông Nam Á khi có khán đài lắp ráp nhiều chỗ ngồi nhất với sức chứa 12.680 chỗ.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác