Chùm phim ngắn Việt Nam dự thi LHP Quốc tế Hà Nội 2016

(Cinet)- Mới đây, danh sách 30 phim ngắn dự thi Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 đã được công bố, trong đó, Việt Nam góp mặt với 10 bộ phim.

Các bộ phim tham gia tranh tài năm nay thuộc nhiều thể loại khác nhau: từ tâm lý, xã hội cho đến phim tài liệu, phim hoạt hình,…Đây đều là những bộ phim tiêu biểu được giới chuyên môn đánh giá cao.

Trong danh sách các phim tham dự có đại diện đến từ các nước: Angieri, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Kyrgyzstan, Mexico, Mỹ...
 
Chùm phim ngắn Việt Nam dự thi LHP Quốc tế Hà Nội 2016 - ảnh 1
LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ III (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Nước chủ nhà Việt Nam tham gia nhiều nhất với 10 phim bao gồm: “Bông hoa Mặt trời” (đạo diễn Hồng Linh), “Cá dọn bể” (đạo diễn Chu Ánh Nguyệt), “Dành tặng ông Điều” (đạo diễn Nguyễn Hiền Anh), “Khát vọng người” (đạo diễn Phạm Huyên), “Mèo trắng mèo mun” (đạo diễn Phạm Ngọc Tuấn), “Ngày mai” (đạo diễn Phan Lê Dzung), “Người mẹ trẻ đỉnh Vài” (đạo diễn Đào Thanh Hưng), “Những mặt phẳng” (đạo diễn Trần Khánh Duyên), “Thành phố khác” (đạo diễn Phạm Ngọc Lân), “Vọng phu nơi đầu sóng” (đạo diễn Phùng Ngọc Tú).

Hàn Quốc là nước có nhiều tác phẩm phim ngắn tham dự nhất với 3 phim. Tiếp đó là điện ảnh Trung Quốc với 2 phim ngắn tham dự.

30 bộ phim với nội dung đa dạng, phản ánh những vấn đề về  xã hội, về tình yêu giữa con người với con cùng những góc nhìn về cuộc sống thường nhật sẽ mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Với chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1/11/2016-5/11/2016 tại thành phố Hà Nội.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.vn, toquoc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác