Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Việt Nam - Đất nước, Con người”

Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Việt Nam - Đất nước, Con người” - ảnh 1
Trao Bằng khen cho 13 đơn vị giành giải Nhất. (Ảnh: Vĩnh Trọng - TTXVN)
(Cinet)- Trong 2 ngày 10, 11/8, tại Quảng Ngãi, Bộ VHTTDL đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Việt Nam - Đất nước, Con người” năm 2015.
Chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách là hoạt động văn hoá thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tham dự chung kết liên hoan lần này có gần 400 thí sinh của 16 đơn vị đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là các đơn vị xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo tại 6 khu vực gồm: miền núi phía Bắc; Đồng bằng Sông Hồng ; Bắc Trung Bộ ; Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; Miền Đông và cực Nam Trung Bộ  và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Liên hoan nhằm phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những sách báo, tư liệu giới thiệu về những truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc, vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước, con người Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, ý thức về chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời đây là cơ hội để cán bộ thư viện cập nhật, mở rộng kiến thức, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam.
Tại chung kết liên hoan các đội trải qua 3 phần thi chính là giới thiệu đội hình, tuyên truyền sách và thi năng khiếu. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các đơn vị phải thể hiện được nội dung: tuyên truyền giới thiệu sách về văn hóa, chính trị - xã hội; lịch sử - địa lý; văn học và triển lãm tư liệu, sách báo, hình ảnh về “Việt Nam - Đất nước, Con người”.
Bộ VHTTDL đã trao 13 giải Nhất cho các thư viện các tỉnh Điện Biên, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thừa Thiên- Huế, Bình Dương, Phú Thọ, Đắk Nông, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Yên Bái. Trao 3 giải xuất sắc cho 3 thư viện thành phố Hà Nội, An Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể 2 đơn vị Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và Thư viện tỉnh Quảng Ngãi; Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho 16 thư viện các tỉnh, thành phố tham dự chung kết liên hoan và Sở VHTTDL Quảng Ngãi.
Trong dịp này, Ban tổ chức chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách cũng đã đến thăm và tặng hàng nghìn đầu sách cho Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hồng Sơn, Thư viện Đặng Thùy Trâm và Đồn Biên phòng xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Bà Vũ Dương Thuý Ngà, Phó Vụ Trưởng Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL cho biết: Ý nghĩa của cuộc Liên hoan này chính là tạo ra một sân chơi cho những người làm công tác thư viện. Thông qua cuộc liên hoan này người cán bộ thư viện có thêm động lực phục vụ tốt hơn cho bạn đọc. Thông qua đó, bạn đọc cũng có cơ hội để được tìm hiểu được tạo ra nguồn cảm hứng để tìm ra những cuốn sách hay, có giá trị để yêu hơn đất nước, con người Việt Nam để từ đó có động lực học tập, lao động xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác