Chung kết Sao mai 2017 sẽ diễn ra từ 9/9

(Cinet) – Chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình – giải Sao mai 2017 sẽ bắt đầu từ 9/9 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Liên hoan Tiếng hát truyền hình – giải Sao mai là một trong những cuộc thi âm nhạc uy tín do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức suốt 20 năm qua. Đây là sân chơi âm nhạc thiên về chuyên môn, có phong cách riêng. Trong 11 cuộc thi được tổ chức trong 20 năm qua, Sao mai đã phát hiện và vinh danh nhiều ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như: Thanh Thúy, Phương Thảo, Trọng Tấn, Anh Thơ, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc An, Hoàng Tùng, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Khánh Linh, Vũ Thắng Lơi, Ngọc Khuê…
 
Chung kết Sao mai 2017 sẽ diễn ra từ 9/9 - ảnh 1
Sao mai 2015. Nguồn: baodaklak.vn
Chung kết Sao mai toàn quốc 2017 gồm 3 đêm nhạc mà ở đó các thí sinh trình diễn 3 dòng nhạc: Thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Đêm chung kết dòng nhạc thính phòng sẽ mở màn vào tối 9/9 với sự tham dự của 9 thí sinh, trong đó, có 2 thí sinh đang học tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và Đại học Tổng hợp Liên bang Nga. Đêm chung kết dòng nhạc dân gian sẽ diễn ra vào ngày 16/9 với 11 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh đang theo học tại Nhạc viện Kazan - Liên bang Nga. Đêm thi phong cách nhạc nhẹ diễn ra vào ngày 23/9, có 10 thí sinh dự thi, gồm ca sĩ của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và sinh viên các trường nghệ thuật. 

Theo quy chế, sau mỗi đêm thi, BTC sẽ chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất, những người này sẽ dự đêm thi xếp hạng và trao giải toàn quốc. Bên cạnh đó, BTC có quyền loại bất cứ cá nhân nào vì bất cứ lý do gì mà theo BTC là không đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, hoặc do thí sinh có hành vi, phát ngôn làm ảnh hưởng tới cuộc thi. Dự kiến, đêm thi xếp hạng và trao giải toàn quốc sẽ diễn ra vào 20h ngày 7/10.

Trong khuôn khổ Sao mai 2017, sau 4 đêm thi chính thức, BTC sẽ tổ chức đêm gala kỷ niệm 20 năm tổ chức cuộc thi với sự tham dự của các giọng hát được giải cao trong 11 kỳ tổ chức trước đây./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác