Chuỗi tọa đàm xoay quanh triển lãm “Tinh thần bằng hữu”

(Cinet)- Chuỗi tọa đàm xoay quanh triển lãm “Tinh thần bằng hữu” sẽ diễn ra vào thứ bảy 04/11/2017 tại Trung Tâm Nghệ Thuật Đương Đại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh).

“Tinh thần Bằng hữu” là triển lãm do The Factory khởi xướng nhằm khẳng định vai trò và vinh danh những đóng góp của các nghệ sĩ trong quá trình phát triển nghệ thuật thử nghiệm tại Việt Nam. Qua đó thúc đẩy sự sáng tạo, khích lệ nghệ sĩ nỗ lực tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.
 
Chuỗi tọa đàm xoay quanh triển lãm “Tinh thần bằng hữu” - ảnh 1
(Ảnh: hanoigrapevine.com)

Trong khuôn khổ triển lãm, khán giả sẽ được tham gia chuỗi tọa đàm với những chủ đề rất đa dạng.

Cụ thể, tọa đàm “Việt Nam cuối những năm 1990: Khai phá chất liệu mới, cơ thể mới, không gian mới” diễn ra từ 10h00 – 11h30 với các diễn giả Trần Thị Huỳnh Nga, Ly Hoàng Ly, Richard Streitmatter-Trần.

Từ 11h45 – 13h15 là tọa đàm “Tôi là nghệ sĩ và tôi giám tuyển” với diễn giả Trần Lương, Trương Quế Chi, Nguyễn Mạnh Hùng.

Tọa đàm “Thương mại nghệ thuật giúp gì cho thử nghiệm nghệ thuật?” với diễn giả Suzanne Lecht, Quỳnh Phạm, Tuấn Andrew Nguyễn từ 14h30 – 16h00.

Từ 16h15 – 17h30 là tọa đàm “Việt Nam có quan tâm đến khán giả nghệ thuật?” với diễn giả Trần Lương, Natasha Kraevskaia, Nguyễn Thế Thanh.

Từ 17h30 – 18h00 sẽ là những Phản hồi và Tổng kết với diễn giả Lee Weng-Choy.

Thông qua các ý kiến, trao đổi, chuỗi tọa đàm sẽ mang tới cho khán giả góc nhìn mới và những đánh giá chính xác hơn về quang cảnh nghệ thuật thử nghiệm tại Việt Nam từ sau năm 1975 tới nay; đồng thời có những cảm thông, chia sẻ với những áp lực, khó khăn mà các nghệ sĩ gặp phải trong quá trình lao động tại Việt Nam./.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác