Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam” tại Nhật Bản

(Cinet)- Tối 13/9, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Bộ VHTTDL đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam”.

Màn biểu diễn áo dài Việt Nam (ảnh: VOV)Màn biểu diễn áo dài Việt Nam (ảnh: VOV)

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Việt - Nhật 2012”, một sự kiện quảng bá về đất nước và con người Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản từ trước đến nay.

Phát biểu khai mạc buổi biểu diễn, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn cho biết để hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2013, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Việt - Nhật 2012” từ ngày 13 đến 17/9 tại Tokyo và Fukuoka. Trong khuôn khổ sự kiện này, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam” là một điểm nhấn thể hiện mong muốn của Việt Nam tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, thắt chặt tình hữu nghị Việt - Nhật.

Với 12 tiết mục được biểu diễn trong 2 tiếng đồng hồ, các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc nhẹ trung ương đã chinh phục các khán giả Nhật Bản.

Những điệu múa cung đình lung linh huyền ảo, những bản nhạc da diết với tiếng đàn bầu, đàn nhị đặc trưng, những bài ca thấm đượm tình quê hương, những tà áo dài truyền thống thướt tha. Tất cả đã tạo nên một buổi tối mang đậm hương sắc của nghệ thuật ca múa nhạc Việt Nam tại Nhật Bản.

“Hương sắc Việt Nam” sẽ tiếp tục con đường chinh phục khán giả Nhật Bản bằng một đêm diễn nữa tại thành phố Fukuoka vào ngày 18/9.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác