Chương trình “Giấc mơ Chapi” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Với mong muốn giới thiệu một phần nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Raglai qua nghi lễ vòng đời và đặc biệt là sự trở lại của đồng bào khi về sinh hoạt tại “Ngôi nhà chung”, trong hai ngày 24 và 25/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra chương trình “Giấc mơ Chapi”.
 
Chương trình “Giấc mơ Chapi” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Chương trình mong muốn giới thiệu một phần nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Raglai.

Chương trình có sự phối hợp tổ chức của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận, đồng bào dân tộc Raglai và các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình “Giấc mơ Chapi” sẽ đưa khách du lịch đến với đồng bào Raglai từ giai điệu, ca từ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ca khúc “Giấc mơ Chapi” của nhạc sĩ Trần Tiến. Đến đây, du khách được giới thiệu về nguồn gốc đàn Chapi, được tìm hiểu cách chế tác nhạc cụ đàn Chapi, câu chuyện về đàn Chapi và được các nghệ nhân đánh Mã la, trình tấu đàn Chapi...

Trong chương trình còn tái hiện Lễ Bỏ mả và giới thiệu ẩm thực của dân tộc Raglai tỉnh Ninh Thuận qua các món ăn truyền thống trong lễ vật của lễ cúng; giới thiệu về mối liên hệ giữa dân tộc Raglai và dân tộc Chăm; giới thiệu 20 bức ảnh về Ninh Thuận và các hoạt động của dân tộc Raglai.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hàng ngày và cuối tuần của đồng bào các dân tộc đang tham gia hoạt động tại “Làng” sẽ là những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với “Ngôi nhà chung” của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Song Nguyên
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác