Chương trình giao lưu dân ca dân vũ “Lời ca dâng Bác”

(Cinet) - Ngày 14/5, trong khuôn khổ hoạt động Tháng 5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình giao lưu dân ca dân vũ với chủ đề “Lời ca dâng Bác”.
 
Chương trình giao lưu dân ca dân vũ “Lời ca dâng Bác” - ảnh 1
Dân tộc Tày biểu diễn làn điệu Then "Nhớ ơn Hồ Chủ tịch" . Ảnh: vinaculto

Chương trình nhằm hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc đến với du khách, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Chương trình giao lưu dân ca dân vũ với chủ đề “Lời ca dâng Bác” bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của của cộng đồng các dân tộc tộc Ê Đê, Mường, Tà Ôi, Tày, Dao đang hoạt động hàng ngày tại "Làng" đã đem đến nhiều niềm vui cho đông đảo du khách thập phương khi tới tham quan tại "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ các hoạt động Tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam", tại Làng còn có các hoạt động tái hiện cuộc sống hàng ngày của cộng đồng các dân tộc; giới thiệu văn hóa truyền thống dân tộc; thao tác, giới thiệu tri thức dân gian, ẩm thực, trình diễn nghề thủ công truyền thống và giới thiệu sản phẩm như thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc; tổ chức trò chơi dân gian: Nhảy sạp, đi cà kheo, ném còn, đánh đu, tó má lẹ... phục vụ du khách tham quan tuyến điểm.

Đặc biệt, trong các hoạt động cuối tuần tại làng dân tộc Tày, Tà Ôi, Ê Đê sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với các tiết mục dân ca, dân vũ (các ca khúc, điệu múa về Bác Hồ, về quê hương, đất nước) của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng; cùng trải nghiệm giao lưu các tiết mục văn nghệ và các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống tiêu biểu mang âm sắc mùa xuân như múa xòe, nhảy sạp, các điệu múa Rom vông, Lâm lêu, Xa za van…

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác