Chương trình giao lưu, đoàn kết cộng đồng các dân tộc tại Ngôi nhà chung

(Cinet) - Vừa qua, tại không gian làng dân tộc Tà Ôi, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình giao lưu, đoàn kết cộng đồng các dân tộc.
 
Chương trình giao lưu, đoàn kết cộng đồng các dân tộc tại Ngôi nhà chung - ảnh 1
Ảnh: vinaculto

Đây là một trong số các hoạt động tháng 6 "Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam" do cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hằng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch Việt Nam biểu diễn.

Tại chương trình, đồng bào Tày, Khmer, Khơ Mú, Tà Ôi, Mường, Dao, Ê Đê đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc đặc trưng của dân tộc mình như: Múa chuông (dân tộc Dao), hát "Ca lơi" một làn điệu dân ca truyền thống của người Tà Ôi, múa Tam đao dân tộc Khơ Mú, thổi đinh năm và hát Aray dân tộc Ê Đê, dân tộc Tày với làn điệu Then, múa Răm Vông điệu múa đặc trưng của người Khmer Nam Bộ,...

Chương trình đã góp phần giao lưu, đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hằng ngày tại "Ngôi nhà chung", đồng thời để chính chủ thể văn hóa giới thiệu bản sắc dân tộc mình đến với du khách, đặc biệt là các em thanh thiếu niên, nhi đồng có dịp được tiếp cận gần hơn với văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc ngay tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác