Chương trình giao lưu Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương tại Bắc Ninh

Chương trình giao lưu Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương tại Bắc Ninh - ảnh 1
Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 tại Bắc Ninh
(nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 4/3, Liên hoan thơ châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 2 do  Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức  đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.
Tham dự liên hoan thơ tại Bắc Ninh có hơn 200 văn nghệ sỹ, nhà văn, nhà thơ đến từ 43 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ Latinh, cùng các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam.
Mở đầu bằng hoạt động thả chim bồ câu và bóng bay, liên hoan đã gửi gắm thông điệp về một thế giới hòa bình, hạnh phúc. Tiếp sau đó là các phần giao lưu, thưởng thức các tiết mục trình diễn thơ ca của các nhà văn đến từ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các văn nghệ sỹ còn được thưởng thức chương trình giao lưu “Dân ca Quan họ Bắc Ninh tỏa sáng, kết nối triệu triệu trái tim nhân loại.” nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu nét đẹp của Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đến đông đảo bạn bè trên thế giới.
Kết thúc chương trình, Liên hoan thơ châu Á – Thái Bính Dương lần thứ II năm 2015 tại Bắc Ninh đã để lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng các nhà văn, nhà thơ đến từ trong nước và quốc tế. Chia sẻ về cảm xúc của mình sau Liên hoan, nhà văn Ai Cập, M. Salmawy đã nói: “ Chưa có đất nước nào mà có những Ngày Thơ, có nhiều người làm thơ và văn thơ đã trở thành một phần trong cuộc sống như đất nước Việt Nam, bởi lẽ thi ca trở thành một điều hết sức quan trọng trong nền văn hóa, văn minh của các bạn. Cũng không có đất nước nào mà ngay cả những hoàng đế, một lãnh tụ vĩ đại cũng là những nhà thơ lớn như Lê Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Hồ Chí Minh. Nhà văn cần sự cảm hứng, sự tiếp cận, điều đó vô cùng quan trọng, và chúng tôi tìm thấy ở đây, nơi các bạn”.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác