Chương trình giao lưu, triển lãm “Hướng về biển đảo quê hương”

Chương trình giao lưu, triển lãm “Hướng về biển đảo quê hương” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đến khai mạc chương trình.
Nguồn: internet
(Cinet)- Nhằm góp phần thiết thực tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí bảo vệ Tổ quốc và toàn vẹn lãnh thổ của người dân, tối 24/7, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình gặp gỡ, giao lưu, triển lãm, chiếu phim với chủ đề "Hướng về biển đảo quê hương".
Chương trình do Viện phim Việt Nam, Cục Điện ảnh, Bảo tàng Đà Nẵng, Công ty cổ phần truyền hình tương tác Việt Nam đồng tổ chức.
Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên ghi nhận, đây là hoạt động góp phần thể hiện truyền thống yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương của quân và dân ta; khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, đồng thời định hướng, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo tới khán giả...
Chương trình giới thiệu đến khán giả những bộ phim về biển đảo, phim tài liệu, phim truyện, những video clip, những hình ảnh tiêu biểu mang tính thời sự, được các phóng viên ghi lại trong chuyến tác nghiệp tại quần đảo Hoàng Sa vừa trở về từ đất liền.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra triển lãm “Trường Sa - Hoàng Sa - Máu thịt của Việt Nam” giới thiệu phiên bản một số văn bản Hán Nôm, Việt ngữ và Pháp ngữ ban hành vào thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 19; tập bản đồ, tư liệu của Việt Nam và các nước khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; một số bản đồ cổ của Việt Nam, Trung Quốc và một số nước phương Tây vẽ từ thế kỷ 16, 17, 18.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 27/7.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác