Chương trình giao lưu văn hoá hữu nghị Việt - Pháp

(Cinet)- Chiều 31/3, tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu văn hóa hữu nghị Việt - Pháp nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973-12/4/2013) và Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3).

Đến dự buổi giao lưu có ông Bertrand Courne, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng; bạn bè quốc tế trong khối Cộng đồng Pháp ngữ đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người và văn hoá Pháp cùng những ca khúc ca ngợi đất nước Pháp tươi đẹp; cùng nhớ lại ý nghĩa của Hiệp định Paris đối với cách mạng Việt Nam và quan hệ hữu nghị Việt - Pháp ngày nay; tình hình dạy tiếng Pháp tại Đà Nẵng cũng như cảm nhận của những người Pháp đang sống, làm việc và học tập tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó là các cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Pháp, thi vẽ tranh, thi ẩm thực với các món ăn truyền thống của hai nước Pháp và Việt Nam.

Ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Pháp thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ đối tác với trên 20 tổ chức của Pháp trên lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục… với các chương trình hợp tác tiêu biểu như: vùng Nord Pas de Calais và Quỹ Đoàn kết ưu tiên Pháp (FSP) hợp tác với Sở VHTTDL thành phố Đà Nẵng trong việc tôn tạo và bảo tồn hiện vật tại Bảo tàng Chăm; xúc tiến du lịch hai chiều thông qua việc trao đổi các đoàn tham gia hội chợ du lịch…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác