Chương trình Hòa nhạc đặt vé trước số 100

(Cinet)- Chương trình hòa nhạc đặc biệt kỷ niệm chuỗi 100 chương trình hòa nhạc đặt vé trước của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 14/4/2017, tại Phòng Hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội).
 
Chương trình Hòa nhạc đặt vé trước số 100 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Lan Phạm)
Chương trình hòa nhạc đặt vé trước bắt đầu được Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam xây dựng từ năm 2005, mỗi năm khoảng 10 chương trình với nội dung gồm các tác phẩm âm nhạc giao hưởng nổi tiếng của các nhà soạn nhạc Việt Nam và thế giới. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã mời rất nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu, ca sĩ khách mời hàng đầu đến từ nhiều nơi trên thế giới tham gia biểu diễn trong chương trình. Khán giả yêu thích âm nhạc giao hưởng có thể đặt mua cả chuỗi chương trình của cả năm và trở thành thành viên hòa nhạc đặt vé trước của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với không ít ưu đãi.

Trải qua 12 năm, Hòa nhạc đặt vé trước đã ghi được nhiều dấu ấn đặc biệt về chất lượng chương trình, cũng như tạo cho Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam một lượng khán giả trung thành khá ổn định, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ thưởng thức âm nhạc của công chúng.

Để chuẩn bị cho chương trình hòa nhạc đặt vé trước số 100, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với sự hợp tác của Viện Goethe Việt Nam và Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã mời 3 nghệ sĩ bè trưởng của dàn nhạc nổi tiếng Đức. Dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Giám đốc Âm nhạc của dàn nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn hai tác phẩm là “Tiếng Vọng” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và bản Giao hưởng số 7 cung Đô trưởng mang tên “Leningrad” của nhà soạn nhạc người Nga Dmitri Shostakovich.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác