Chương trình hòa nhạc “Thu yêu thương”

(Cinet) - Tối 1/10/2017, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Trung tâm âm nhạc MaySpace và chương trình Khăn ấm cho em sẽ phối hợp cùng các nghệ sỹ- giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “Thu yêu thương”.
 
Chương trình hòa nhạc “Thu yêu thương” - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chương trình quy tụ 11 nghệ sĩ piano, violin, viola… và đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Bokyung Lee đến từ Hàn Quốc.

Trung tâm âm nhạc MaySpace là một tổ chức do giảng viên piano trẻ của Nhạc viện Quốc gia Hà nội Phạm Quỳnh Trang thành lập từ tháng 5.2017 với tâm niệm giúp cho mọi trẻ em Việt Nam có thể tiếp cận âm nhạc bác học và nghệ thuật giải trí ngay cả khi không theo học các trường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Chương trình Khăn ấm cho em là chương trình thường niên do giảng viên piano trẻ Nguyễn Diệu Linh thực hiện từ năm 2013, tạo điều kiện cho các học sinh piano được báo cáo kết quả học tập của mình trước phụ huynh và những người yêu nhạc cổ điển, đồng thời gây quỹ từ thiện nhằm mang tới cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa những món quà hữu ích trước mỗi mùa đông giá lạnh.

Đây là lần đầu tiên có sự phối hợp giữa Trung tâm MySpace và chương trình Khăn ấm cho em, là bước phát triển mới của chương trình hướng tới mục tiêu lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng tình yêu với âm nhạc đỉnh cao và lan tỏa tình yêu thương đối với những số phận kém may mắn trong xã hội.

Ban tổ chức cho biết, Chương trình sẽ gây quỹ xây trường cho trẻ em mầm non Thống Thất - xã Chiềng Sung, tỉnh Sơn La. Dự kiến cần 800 triệu để xây dựng 4 phòng học diện tích 36m2/ phòng, 1 phòng công vụ 18m2/phòng, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh, hệ thống điện, sân chơi, hàng rào, máng nước, cổng trường, biển trường.

Công trình dự kiến được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018 và kết thúc vào trước tháng 9/2018. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trích ra khoảng 200 triệu để ủng hộ đồ và bữa ăn trưa cho các em bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bữa trưa sẽ được thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019.

Tin, ảnh: Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác