Chương trình "Hòa nhạc và Múa đương đại Việt Nam"

Chương trình
Ảnh minh họa
(Cinet)- Vào lúc 20h ngày 9/7 tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra chương trình “Hòa nhạc và múa đương đại Việt Nam”.
Hàng năm, Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM đều xúc tiến đầu tư sáng tác các tác phẩm mới. Mỗi năm đều có một số tác phẩm âm nhạc và vũ kịch mới được giới thiệu đến khán giả Việt Nam. Chương trình lần này là món quà đặc biệt của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhằm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật các tác phẩm mới nhất của các nhạc sỹ, biên đạo múa trẻ.
Đến với chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức những màu sắc độc đáo trong các tác phẩm mới nhất của các nhạc sĩ Việt Nam, những âm thanh mê hoặc của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam, cũng như sự hòa quyện của những nhạc cụ này với các nhạc cụ phương Tây. Các nhạc sĩ Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhiều hình ảnh và cung bậc cảm xúc sống động.
Được biết, bên cạnh mục tiêu chính là từng bước nâng cao trình độ chuyên môn về biểu diễn để lần lượt mang những tác phẩm âm nhạc và ballet giá trị của thế giới phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng, Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM còn có mục tiêu lâu dài là khuyến khích sáng tác trong lĩnh vực nghệ thuật hàn lâm để góp phần thúc đẩy nền nghệ thuật hàn lâm nước nhà phát triển, đưa nhiều các tác phẩm mới có giá trị đến với công chúng, khích lệ đội ngũ sáng tác.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác