Chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt – 2017”

(Cinet) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình "Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017".

Theo đó, Chương trình sẽ diễn ra từ 24/11 đến 04/12/2017 tại Đồi cỏ hồng - hồ Đan Kia - Suối Vàng. Đồng thời, lễ hội sẽ rộng cửa đón khách tham gia trẩy hội và không bán vé thu tiền…
 
Chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt – 2017” - ảnh 1
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức tại Chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”. Ảnh: minh họa (nguồn: Internet)

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng cho biết, Chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” bao gồm các hoạt động chính như: “Khoảnh khắc cỏ hồng” với các chương trình Hội ảnh cỏ hồng dành cho các CLB nhiếp ảnh các tỉnh thành và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; Chương trình "Khoảnh khắc selfie" dành cho các bạn trẻ thích tự chụp qua điện thoại; Chương trình "Chủ nhật hồng " dành cho các cặp đôi đã cưới trong năm 2017 hoặc sẽ cưới trong năm 2018, thích có album ảnh cưới đẹp với cỏ hồng; Chương trình "Thiên đường hoa cỏ" dành cho khách tham quan và chụp ảnh với hơn 10 đại cảnh và 20 tiểu cảnh.

Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn” gồm các chương trình như: Giải đua ngựa không yên của đồng bào Lạch huyện Lạc Dương "Vó ngựa thảo nguyên", Lễ hội văn hóa bản địa "Đêm người Lạch" tái hiện lễ hội được mùa của người Lạch với các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần.

Tiếp đó là “Đón trăng trên cỏ hồng” với các chương trình: Rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng; Cảnh diễn hóa Truyền thuyết cỏ hồn, nhẫn cho tình yêu; Thả đèn nguyện ước, nụ hôn trăng, pháo hoa…

Cuối cùng là Ngày thông điệp cỏ hồng “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” gồm chương trình: Yoga trên đỉnh cỏ tuyết, Ngày hội viết thông điệp "Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên", Liên hoan âm nhạc Acoustic Tây nguyên - Duyên hải miền Trung, Cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên” và Ẩm thực Food trust.

Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 là một hoạt động văn hóa tiêu biểu hướng đến Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại thành phố Đà Lạt vào cuối năm 2017, nhằm giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài "Cỏ hồng" độc đáo chỉ có ở Đà Lạt và chỉ nở hoa một mùa trong năm. Đồng thời, thông qua Chương trình nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách những mô hình du lịch trải nghiệm những gắn thiên nhiên con người Đà Lạt.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác