Chương trình nghệ thuật chào đón Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự APEC 2017

(Cinet) - Sáng 11/11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì Chương trình Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 
Chương trình nghệ thuật chào đón Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự  APEC 2017 - ảnh 1

Tham dự Chương trình có phu nhân Trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC gồm In-đô-nê-xia, Hàn Quốc, Ma-lai-xia, Pa-pua Niu Ghi-nê, Pê-ru, Xinh-ga-po và Thái Lan, các phu nhân Bộ trưởng và Trưởng cơ quan đại diện các nền kinh tế APEC tại Việt Nam.

Sau khi đón các phu nhân tại Quảng trường Sông Hoài, thành phố Hội An, Đoàn đã tham quan Phố Cổ Hội An, di sản văn hóa Việt Nam, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Các phu nhân đều rất ấn tượng với vẻ đẹp cổ kính, bình yên và mộc mạc của một không gian Việt Nam xưa cũng như nghệ thuật kiến trúc Hội An, vừa mang sắc thái dân tộc, vừa thể hiện sự giao lưu văn hoá Đông - Tây. Ghé thăm Làng lụa Hội An, các phu nhân đã được giới thiệu về nghề dệt lụa cổ truyền Việt Nam.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng tặng quà lưu niệm là khăn lụa Mã Châu, lồng đèn Hội An dành cho phu nhân Trưởng đoàn, phu nhân các bộ trưởng/trưởng đoàn các cơ quan đại diện, đại biểu tháp tùng.

Chương trình phu nhân tham quan phố cổ Hội An là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, do tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC tổ chức nhằm giới thiệu tinh hoa văn hóa, lịch sử, đất nước, còn người Việt Nam, đặc biệt là phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Chương trình nghệ thuật chào đón Phu nhân các Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự  APEC 2017 - ảnh 2
Phu nhân/phu quân tham quan phố cổ Hội An. Ảnh:  Dantri
Điểm nhấn trong Chương trình nghệ thuật chào đón các Phu nhân là phần trình diễn áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam theo ba phong cách: áo dài xưa, áo dài cận đại, áo dài thổ cẩm, áo dài hiện đại. Các thiết kế lần lượt giới thiệu với các Phu nhân về lịch sử phát triển của trang phục áo dài, niềm tự hào của dân tộc Việt; mang đậm tính sáng tạo, sự ấn tượng, giàu tính thẩm mỹ và nét hiện đại trong một tinh thần và chất liệu đậm đà bản sắc Việt.

Các phu nhân đều bày tỏ xúc động trước sự tiếp đón nồng hậu của Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền và sự chân tình, mến khách của người dân Hội An, tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung và bày tỏ mong muốn được có dịp trở lại Việt Nam./.

Lan Anh
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác