Chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác” kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Cinet) - Nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, tối 15/5, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác”.

Chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác” kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Chương trình “Đài hoa dâng Bác” được dàn dựng công phu bằng ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật ca múa nhạc, tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu viết về tấm gương đạo đức của vị cha già dân tộc trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người như "Lãnh tụ ca", "Nhớ ơn Hồ Chí Minh", "Dấu chân phía trước", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Non nước tên Người", "Trông cây lại nhớ đến Người", "Làng Chăm ơn Bác", "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên"…

Với tấm lòng kính yêu Bác vô hạn, các nghệ sỹ đã đem hết tài năng, tâm sức của mình biểu diễn những ca khúc, điệu múa hay nhất ngợi ca công lao của Bác, tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, trung với nước, hiếu với dân, tình thân ái bao la Người dành cho đồng bào trong nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân ta đối với Người.

Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của chúng ta hôm nay và mai sau. Cuộc đời vì nước, vì dân, đạo đức chí công, vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị đã tạo nên tư tưởng, đạo đức, nhân cách Hồ Chí Minh.

Hình tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh rất đỗi giản dị, khiêm nhường, vừa là hiện thân cho tinh hoa, cốt cách, tâm hồn Việt Nam, vừa là biểu tượng cao đẹp cho thời đại đã được khắc họa đậm nét qua các tiết mục được biểu diễn trong chương trình. Chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác” là bó hoa tươi thắm, ngạt ngào sắc hương dâng lên Bác Hồ kính yêu.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác