Chương trình nghệ thuật “Là người con Đất Việt” quy tụ 30 ca sỹ hàng đầu Việt Nam

Chương trình nghệ thuật “Là người con Đất Việt” quy tụ 30 ca sỹ hàng đầu Việt Nam - ảnh 1
NSƯT Phạm Ngọc Khôi, NS Đỗ Hồng Quân và NSƯT Tấn Minh trong buổi họp báo. (Ảnh: VOV)
(Cinet)- Ngày 29/5, tại Hà Nội, Hội nhạc sỹ Việt Nam cho biết, lần đầu tiên, một chương trình đặc biệt về chủ đề biển đảo mang tên “Là người con Đất Việt” được Hội tổ chức vào tối 15/6, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
“Là người con đất Việt” được Hội Nhạc sĩ tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 và đã thu được hơn 1 tỷ đồng sẻ chia với những khó khăn liên tiếp của đồng bào miền Trung đã phải trải qua thiên tai tàn phá, gánh chịu những trận lũ lịch sử. Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Là người con Đất Việt” lần thứ 2 được tổ chức với mục đích nêu lên tiếng nói, tình cảm, thái độ phản đối của giới văn nghệ sỹ, các ca sỹ, nhạc sỹ ba miền Bắc-Trung-Nam trước sự kiện Trung Quốc ngang ngược hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển của Việt Nam.
Chương trình “Là người con Đất Việt” gồm 3 phần chính: "Giai điệu Tổ quốc;" "Ơi biển Việt Nam" và "Tổ quốc gọi tên mình". Trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc đi cùng năm tháng như “Việt Nam quê hương tôi,” “Giai điệu Tổ quốc,” “Xa khơi;” “Tâm tình người thủy thủ,” “Biển của ta” … và cả những tác phẩm âm nhạc mới được sáng tác thời gian gần đây như “Việt Nam,” “Quê hương Việt Nam,” “Bay qua Biển Đông”…
Đặc biệt, trong chương trình, tác phẩm của các nhạc sỹ Đỗ Nhuận, Hồ Bắc, Trần Tiến, Thế Song, Hoàng Vân, Hoàng Hiệp…. được thể hiện qua giọng hát của hơn 30 nghệ sỹ nổi tiếng như: Nghệ sỹ Nhân dân Quang Thọ; các Nghệ sỹ Ưu tú Dương Minh Đức, Quang Huy, Việt Hoàn, Tấn Minh và các ca sỹ Mỹ Linh, Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Quang Linh, Trọng Tấn, Đăng Duơng, Anh Thơ… cùng nhiều ban nhạc, nhóm nhạc như: 5 dòng kẻ, M4U, Bức Tường, Ngũ Cung…
Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, NS Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã khẳng định: Tôi có thể nói rằng, chương trình là một Đại nhạc hội trong lĩnh vực âm nhạc. Chúng tôi xây dựng “Là người con Đất Việt” với một tiêu chí nghệ thuật cao khi có được sự cổ vũ và ủng hộ của tất cả các nhạc sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác