Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”

Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” - ảnh 1
(Cinet)- Tối 6/6, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
Tại chương trình, khán giả được giao lưu với đại biểu đại diện lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam, qua đó hiểu hơn về những khó khăn, thử thách của các chiến sĩ cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, kiên quyết bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió để giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khán giả được chia sẻ cảm xúc với anh Đặng Văn Nhân, thuyền trưởng tàu cá DNa90152 bị Trung Quốc đâm chìm và ngư dân Bùi Đình Biền để hiểu hơn về những khoảnh khắc hiểm nguy khi bị tàu Trung Quốc tấn công trực diện; giao lưu với mẹ Phan Thị Chung (Diễn Châu, Nghệ An) chia sẻ cảm xúc và niềm tự hào khi có tới 3 người con đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa.
Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” cũng khắc họa đậm nét quá trình bám biển đầy quả cảm của ngư dân Việt Nam, bất chấp hành động ngang ngược, vi phạm pháp lý và đạo lý của tàu Trung Quốc khi đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam…
Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn... với những ca khúc quen thuộc về biển đảo quê hương như: Việt Nam đất nước bên bờ sóng, Hải đội Hoàng Sa, Biển hát chiều nay, Tổ quốc nhìn từ biển, Đêm tuần tra cùng sóng gió, Nơi đảo xa, Tổ quốc trong tim…
Tại chương trình, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng 4,5 tỷ đồng cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân Việt Nam. Các tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” hơn 32 tỷ đồng.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác