Chương trình nghệ thuật “Thanh âm còn vang mãi”

20h ngày 18/12, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội), chương trình âm nhạc “Thanh âm còn vang mãi” sẽ được tổ chức với sự góp mặt của những nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu.
 
Chương trình nghệ thuật “Thanh âm còn vang mãi” - ảnh 1
(Ảnh minh họa. (Nguồn: VTV)

Chương trình do nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chỉ đạo nghệ thuật, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn làm tổng đạo diễn, nhạc sĩ Bá Môn biên tập, nhạc sĩ An Hiếu và nghệ sĩ Phương Oanh chỉ huy biểu diễn. Kịch bản do nhạc sĩ Thanh Nghĩa triển khai, Hoàng Anh Dũng phụ trách mỹ thuật; cùng sự góp mặt của NSND Thanh Hoa, NSƯT Phan Muôn, NSƯT Quang Mạo, NSƯT Quang Huy, NSƯT Hồng Liên…

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ vinh danh một số nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT)...  Đặc biệt, chương trình còn giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ mới, độc đáo, ví như sự góp mặt của nghệ sĩ Ngọc Huỳnh - một võ sư, nhà khoa học, bác sĩ đông y nhưng có tài thổi sáo, chơi đàn nhị, đàn bầu rất giỏi. Tiết mục độc tấu sáo Okryna “Huyền thoại” do nghệ sĩ Ngọc Huỳnh biểu diễn được coi là một tiết mục đáng chờ đợi trong buổi diễn này.

Đây là chương trình lần đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi các nghệ sĩ trong Hội Âm nhạc Hà Nội, nhằm tôn vinh các nghệ sĩ biểu diễn đã thành danh, đã có cống hiến cho âm nhạc đất nước và động viên, khuyến khích các nghệ sĩ trẻ có tài năng của hội. Đây là một hình thức sinh hoạt thường kỳ của Hội Âm nhạc Hà Nội với hình thức mới bên cạnh chương trình sinh hoạt định kỳ hằng tháng để giới thiệu tác phẩm mới của hội viên sáng tác và thông tin âm nhạc.

Theo vhttdl.gov.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác