Chương trình nghệ thuật “Tình nghệ sĩ”

Chương trình nghệ thuật “Tình nghệ sĩ” - ảnh 1
Những phần quà động viên được trao tặng cho các nghệ sĩ ngay trong
chương trình
.
(Cinet)- Chương trình “Tình nghệ sĩ” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để gây quỹ giúp đỡ các nghệ sĩ cao tuổi, các nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tổ chức vào tối 22/8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.
Tham gia chương trình gồm có những nghệ sĩ quen thuộc như: Nghệ sĩ Trà My, Nghệ sĩ Quốc Anh, Nghệ sĩ Vượng Râu, NSƯT Hán Văn Tình, NSƯT Hồng Liên, MC Thảo Vân, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Minh Chuyên... Ngoài ra, chương trình còn có thêm sự đặc sắc từ những tiết mục của những nghệ sĩ trẻ đến từ Nhà hát Tuồng Việt Nam, những nghệ sĩ múa và đặc biệt là quán quân VietNam's Got Talent - Đức Vĩnh.
Đến với “Tình nghệ sĩ”, khán giả không chỉ được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mà còn thấy được cái tình, cái nghĩa mà những người nghệ sĩ dành cho nhau. Các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chương trình đều làm thiện nguyện và đã cống hiến cho khán giả những ca khúc, những tiểu phẩm và điệu múa rất đặc sắc, gửi tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ của tình đồng nghiệp đối với những nghệ sĩ cao tuổi và hoàn cảnh khó khăn.
Số tiền bán vé và tiền ủng hộ trực tiếp thu được là 265 triệu đồng, toàn bộ tiền này sẽ được trao tận tay cho các nghệ sĩ cao tuổi và nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, 11 suất quà đầu tiên cho các nghệ sĩ khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng dành cho nhà nghiên cứu tuồng Mịch Quang, NSƯT Hán Văn Tình, nghệ sĩ Văn Toản, nghệ sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, hoạ sĩ Tất Ngọc...
Nghệ sĩ Trà My - một trong những nghệ sĩ chủ chốt đứng ra kêu gọi và tổ chức chương trình có chia sẻ: “Tình nghệ sĩ" là một mong ước mà tôi và nhiều nghệ sĩ đã ấp ủ để thực hiện từ rất lâu. Riêng cá nhân tôi đã có 30 năm hoạt động nghệ thuật nên tôi hiểu rõ hoàn cảnh những đồng nghiệp của mình khi ốm đau, bệnh tật và gặp rủi ro trong cuộc sống. Vì thế, tôi muốn cùng các anh chị em nghệ sĩ làm một điều gì đó, dù là nhỏ nhoi, nhưng hi vọng sẽ là nguồn động viên an ủi đến cho những nghệ sĩ già có hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất hi vọng “Tình nghệ sĩ” sẽ nhận được sự chú ý của cộng đồng và xây dựng được quỹ dành cho các nghệ sĩ gặp khó khăn. Tôi rất mong đây sẽ trở thành một ngọn lửa sáng mãi để những thế hệ sau có thể duy trì và phát huy chương trình ý nghĩa này”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác