​Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc nhìn từ biển”

(Cinet) - Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng Tuần lễ Biển đảo Việt Nam 2017, sáng 4/6, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuât “Tổ quốc nhìn từ biển” lần thứ 2 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; các Phó Chủ nhiệm VPQH Lê Bộ Lĩnh và Đỗ Mạnh Hùng; Thiếu tướng, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Bùi Trung Dũng; Đại tá, Trưởng phòng Dân vận Quân chủng Hải quân Hoàng Ngọc Dương và Cục trưởng Cục Kiểm ngư Lưu Văn Huy.
 
​Chương trình nghệ thuật “Tổ quốc nhìn từ biển” - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc nhìn từ biển" là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tuần lễ Biển đảo
Việt Nam 2017".
Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Chí Nghĩa - Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân khẳng định: Biển, đảo là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Biển, đảo còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, dân tộc Việt Nam luôn có ý thức bảo vệ biên giới lãnh thổ trên đất liền và hải đảo, thể hiện chủ quyền quốc gia, dân tộc. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, bảo vệ chủ quyền, phát huy tiềm năng biển, đảo là ý chí quyết tâm và là trách nhiệm thiêng liêng cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Cùng góp tiếng nói vào trách nhiệm chung đó, Báo Đại biểu Nhân dân - Tiếng nói của Quốc Hội, diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri - đã luôn chú trọng và có những đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo cũng như trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia của toàn xã hội; góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước; nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân; tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tổ quốc nhìn từ biển” lần thứ 2 gồm những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, ngợi ca vẻ đẹp của biển đảo Tổ quốc. Khán giả cũng được giao lưu với đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Cục Kiểm ngư. Thông qua chương trình, hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về đời sống của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân - những người nơi đầu sóng, ngọn gió, ngày đêm bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biểu dương tinh thần đại đoàn kết dân tộc và đánh thức tình yêu, trách nhiệm đối với biển đảo Tổ quốc trong thế hệ trẻ.

Nằm trong các hoạt động của chương trình, từ 27/5 - 1/6, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức chuyến hành trình “Hướng về biển đảo Tổ quốc thân yêu” đưa các Cựu chiến binh, nhà hoạt động xã hội tiêu biểu thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sĩ… với điểm đến là huyện đảo Lý Sơn. Đoàn đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các cựu chiến binh, cán bộ chiến sĩ và ngư dân. Đoàn cũng đã báo cáo với lãnh đạo Đảng và Nhà nước về tình hình đời sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị của cán bộ chiến sĩ và ngư dân đang ngày đêm bám biển bảo vệ vùng trời thân yêu của Tổ quốc…

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác