Chương trình nghệ thuật "Truông Bồn – Bản hùng ca bất tử"

(Cinet) - Chương trình nghệ thuật "Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử" diễn ra vào tối 14/8 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đã khắc họa đậm nét khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc chiến tranh giải phóng, thống nhất đất nước.
 
Chương trình nghệ thuật
Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình. (Ảnh: ND)

Chương trình do UBND tỉnh Nghệ An, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ; 66 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong và 48 năm Ngày chiến thắng Truông Bồn.

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các cựu Thanh niên Xung phong từng tham gia chiến đấu trên tuyến lửa Truông Bồn và đông đảo quần chúng nhân dân.

Chương trình nghệ thuật “Truông Bồn - Bản hùng ca bất tử” là tấm lòng của thế hệ hôm nay tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh của các chị, các anh TNXP chống Mỹ cứu nước; tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, các thế hệ cha ông biết bao đời đã đổ công sức, mồ hôi, xương máu gây dựng, bồi đắp, bảo vệ, giữ gìn non sông gấm vóc để trao truyền cho con cháu hôm nay và mai sau.

Trong chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao quà cho thân nhân 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại cung đường huyền thoại Truông Bồn vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và nhân chứng lịch sử của sự kiện đặc biệt này.

Tiếp đó, khán giả được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Nhà hát ca múa Nhạc tỉnh Nghệ An trình diễn. Các tiết mục nghệ thuật đã tái hiện ngay trên mảnh đất Truông Bồn thiêng liêng hình ảnh, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, của 13 Anh hùng liệt sỹ TNXP đã mãi mãi nằm lại với con đường 15A huyền thoại, với đất mẹ thân thương.

KA (Tổng hợp: TTX, ND)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác