Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2014 - Lạc Hồng vinh hiển”

(Cinet)- Tối ngày 23/01, chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2014 - Lạc Hồng vinh hiển” đã diễn ra tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Ảnh: Internet.Ảnh: Internet.

Chương trình “Xuân quê hương” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với TP. Hà Nội tổ chức để đón chào đồng bào xa Tổ quốc về nước đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôn vinh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; các vị lãnh đạo bộ, ban, ngành trung ương và TP Hà Nội; các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế. Chương trình có sự hiện diện của kiều bào tiêu biểu đại diện cho 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm nay, chương trình “Xuân quê hương” mang chủ đề “Lạc Hồng vinh hiển” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử truyền thống, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc trong toàn thể con dân đất Việt, dù đang sinh sống trong nước hay ở nước ngoài nhưng luôn tự hào là con Lạc cháu Hồng.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khai trống mừng xuân mới và chúc Tết kiều bào. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Năm 2013, đất nước ta đã phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn. Song, nhờ đồng tâm hiệp lực, nỗ lực phấn đấu cao và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đất nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục có những bước phát triển, chính trị xã hội ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh quốc phòng được giữ vững, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Đạt được những kết quả quan trọng đó có sự đóng góp không nhỏ của bà con kiều bào, những người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài nhưng luôn gắn bó với quê hương, đất nước…

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2014 - Lạc Hồng vinh hiển” được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục âm nhạc truyền thống tiêu biểu của ba miền, những ca khúc ca ngợi khối đại đoàn kết dân tộc, ca ngợi quê hương, đất nước với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Thanh Ngoan, Mỹ Linh, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tân Nhàn…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác