Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2016”

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2016” - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai hội trong chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2016".
(Cinet)- Tối 31/01, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân quê hương 2016 - Linh thiêng Hà Nội”.
Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) kết hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức, dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sống ở nước ngoài về quê đón Tết.
Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, các bộ ngành và gần 2.000 kiều bào từ khắp các nước trên thế giới về đón Tết cổ truyền của dân tộc. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệt liệt chào mừng bà con kiều bào, các vị khách quý, cùng toàn thể đồng bào lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Chủ tịch nước cho biết, năm 2015 vừa qua, bên cạnh những thuận lợi, đất nước phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; tăng cường quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế; nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trong khu vực và trên thế giới.
Chủ tịch nước khẳng định, những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Cùng với sự phát triển của đất nước, trong năm qua, đồng bào ta ở nước ngoài đã cùng nhau chung sức xây dựng cộng đồng ngày càng đoàn kết, hội nhập vào đất nước nơi sinh sống, đạt được những thành công làm rạng danh dân tộc Việt Nam.
Dù ở đâu, bà con vẫn luôn hướng về quê hương, có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, đầu tư kinh doanh, văn hóa-xã hội; tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn; sát cánh cùng đồng bào trong nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước những thành tựu mà bà con ở nước ngoài đã đạt được; trân trọng, đánh giá cao lòng yêu nước và những đóng góp quý báu của bà con với đất nước.
Chủ tịch nước nêu rõ, năm 2016 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020. Cả nước sẽ tiến hành bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, tác động trực tiếp đến nước ta; tiến trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, trong đó có việc hình thành Cộng đồng ASEAN, việc kết thúc đàm phán và ký kết một loạt các Hiệp định thương mại tự do, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sẽ mang lại cho nước ta nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi người Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước, đều phải đoàn kết chặt chẽ, nỗ lực phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp vẻ vang xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm chân thành đến chính phủ và nhân dân các nước nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống, đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con ổn định cuộc sống, hội nhập và thành đạt, giữ gìn bản sắc văn hoá Việt Nam và gắn bó với quê cha, đất Tổ.
Sau lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương 2016” với chủ đề “Linh thiêng Hà Nội” đã diễn ra sôi nổi trong tiết trời mưa Xuân của Hà Nội. Chương trình có nhiều ca khúc ca ngợi mùa Xuân, Tết quê hương như: Gửi người em gái, Hướng về Hà Nội, Xuân Quê hương, Non nước ba miền, Xuân đã về, Tết quê em… với sự tham gia của các ca sĩ trong nước và hải ngoại biểu diễn.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác