Chương trình phim âm nhạc Nhật Bản “OTO l EIGA”

(Cinet)- Theo thông tin từ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 14-16/9 tới tại Hà Nội, Trung tâm sẽ phối hợp với nhóm The Onion Cellar giới thiệu Chương trình phim âm nhạc Nhật Bản “OTO l EIGA” 2012.

Phim Trực tiếp từ Tokyo của đạo diễn Lewis Rapkin.Phim Trực tiếp từ Tokyo của đạo diễn Lewis Rapkin.

Với năm buổi chiếu trong ba ngày, OTO l EIGA giới thiệu cho người xem về các mảng màu khác nhau của âm nhạc đương đại Nhật Bản từ những nhịp điệu điện tử hay những tiếng rền bất tận của đời sống đô thị, cho tới các âm thanh kỳ bí ảnh hưởng bởi thiên nhiên và các truyền thuyết cổ xưa, và rất nhiều các sắc thái khác.

Mở màn chùm phim là bộ phim Live from Tokyo - Trực tiếp từ Tokyo của đạo diễn Lewis Rapkin. Bốn bộ phim còn lại là những bức chân dung một số nghệ sỹ độc đáo và thú vị nhất Nhật Bản hiện tại là: Holy Ground -Thánh địa của đạo diễn Jeremy Johnstone; Live Tape - Cuốn băng cuộc đời- đạo diễn Tetsuaki Matuse; La Faute Des Fleurs - Lỗi tại muôn hoa của đạo diễn danh tiếng người Pháp Vincent Moon (thành viên chủ chốt của nhóm nghệ thuật La Blogothèque); và bộ phim cuối cùng, KanZeOn -Quan Thế Âm, đạo diễn Neil Cantwell & Tim Grabham.

Như cái tên chung cho toàn bộ chương trình “Âm thanh l Phim ảnh” diễn tả ở các bộ phim này, yếu tố hình ảnh luôn được đặt ngang hàng với âm thanh, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Chương trình cũng được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho khán giả và nghệ sĩ tại Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác