Chương trình truyền hình thực tế “Du ca Việt” lên sóng VTV

Chương trình truyền hình thực tế “Du ca Việt” lên sóng VTV - ảnh 1
Tùng Dương và Lê Minh Sơn trong hành trình du ca đến Hà Giang.
(Cinet)- Từ ngày 25/7, “Du ca Việt” sẽ phát sóng 10h30 sáng thứ 7 (2 tuần 1 số) trên sóng VTV1 và phát lại trên VTV4. Đây là chương trình truyền hình thực tế format hoàn toàn nội địa do Cty Truyền thông Hoa Đăng phối hợp với Ban Văn nghệ - Đài THVN thực hiện.
“Du ca Việt” là dự án âm nhạc phối hợp giữa thể loại reality show biểu diễn trực tiếp, tạo dựng hình ảnh một ekip gồm nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, ban nhạc… và hành trình “du ca” trên một chiếc xe tới mọi miền đất nước, khám phá, phát hiện, kết nối những tài năng âm nhạc, những con người đặc biệt, những câu chuyện xúc động của chính họ, thông qua những cuộc trò chuyện, những buổi tập luyện, biểu diễn với nhân vật tại nơi họ sinh sống.
“Du ca Việt” ghi lại hành trình du ca qua các miền văn hóa, ghi nhận những tư liệu thực tế về Việt Nam - đất nước và con người, kết hợp với những live show biểu diễn trực tiếp miễn phí cho đồng bào trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là những vùng biên cương, hải đảo xa xôi và cả phục vụ cộng đồng người Việt tại nước ngoài.
Chương trình cũng đồng thời phát hiện những giọng ca, những khát vọng nghệ thuật ẩn sau mỗi số phận bình dị, được ê-kíp sản xuất tìm kiếm từ khắp 63 tỉnh, thành. Chương trình là cơ hội thể hiện tài năng riêng có của cá nhân nhưng chứa đựng sự kết tinh, cô đọng từ chính “đặc sản” văn hóa- tinh thần của mỗi địa phương, vùng miền, bởi thế nó có ý nghĩa thiết thực, đầy sôi động và hấp dẫn.
Đồng hành cùng “Du ca Việt”, ngoài sự tham gia của nhạc sĩ Lê Minh Sơn (vai trò MC) còn có nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà sử học Dương Trung Quốc. Các ca sĩ tham gia chương trình sẽ là những ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Khuê,  Hoàng Quyên, Tùng Dương, Việt Hoàn, Đan Trường, Phương Thanh…
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, cha đẻ chương trình cho biết: “Trong suốt bốn năm qua, tôi ít có các sản phẩm âm nhạc riêng vì mải tập trung chương trình Du ca Việt. Tôi tự hào đây là show truyền hình thực tế mang bản sắc của Việt Nam chứ không phải vay mượn hay mua bản quyền từ nước ngoài”.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác