Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"

Tối 27-1, tại trụ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (tỉnh Hà Giang), Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2018 do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Đoàn đại biểu QH tỉnh Hà Giang tổ chức.
Chương trình
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn xã Lũng Cú.
Cùng dự có đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan của QH, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành, tỉnh Hà Giang và đông đảo đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn.

Ban Tổ chức cho biết, đây là sự kiện mở đầu chuỗi 250 hoạt động “Xuân biên cương - Tết biển đảo” do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát động. Qua đó, nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui Xuân, đón Tết; đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Theo báo cáo, năm 2018, toàn lực lượng BĐBP dự kiến tặng hơn 20 nghìn suất quà trị giá 10 tỷ đồng, 40 nhà Mái ấm biên cương trị giá ba tỷ đồng, 100 con bò giống trị giá 1,5 tỷ đồng, 500 phần quà tặng trẻ em nghèo vượt khó, tổ chức 10 đợt khám, chữa bệnh...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nói chung, của tỉnh Hà Giang nói riêng. Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, Chủ tịch QH đánh giá cao chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới một cái Tết đầy đủ và đầm ấm tình quân dân.

Chủ tịch QH nhấn mạnh: Việc chăm lo hỗ trợ người nghèo để mọi người dân được bảo đảm cuộc sống ở mức tối thiểu, để “không có ai bị bỏ lại phía sau”, luôn là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trong suốt quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Cùng với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm lo, hỗ trợ người nghèo đã thu được nhiều kết quả tích cực, đã huy động được sức mạnh của toàn dân để cùng chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, phong trào này càng được triển khai rộng rãi, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, như quyết tâm và hành động của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, mặc dù là tỉnh còn nhiều khó khăn, song những năm qua đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ chính trị đề ra. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển khá, đời sống mọi mặt được nâng lên, đội ngũ cán bộ từ cơ sở được đào tạo, bồi dưỡng, cơ sở hạ tầng được đầu tư, phát triển đồng bộ, hầu hết các xã, thôn, bản vùng cao đã có đường ô-tô, điện thắp sáng, hệ thống y tế, giáo dục phát triển… đã góp phần hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, với vị thế là mảnh đất biên cương có Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, có Cột cờ Lũng Cú, Di sản văn hóa vật thể quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì cùng bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc anh em, Hà Giang đã và đang trở thành một tỉnh biên giới ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững mạnh về QP - AN, có nền văn hóa đa dạng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên... Đồng chí mong rằng, trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng phát triển và phát triển bền vững.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương đến thăm các xã biên giới để thăm hỏi, chúc Tết các gia đình có công với cách mạng, có thành tích trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, trao quà tặng đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, Chủ tịch QH đã tới thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, các gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà Giang.

Chủ tịch QH và các thành viên trong Đoàn công tác xúc động dự lễ chào cờ theo nghi thức quốc gia tại Cột cờ Lũng Cú; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú. Tại địa bàn xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, Chủ tịch QH và đại diện lãnh đạo bộ, ngành thăm và trao nhà tình nghĩa tặng hộ khó khăn dân tộc Mông trú tại thôn Ma Lé. Chủ tịch QH cũng đã đến thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thanh Thủy tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, BĐBP tỉnh Hà Giang.

Tại các đơn vị đến thăm, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, quan tâm động viên các đồng chí ở lại làm nhiệm vụ trực Tết; chủ động phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, bảo đảm tất cả hộ trong địa bàn được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Tại Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng nhiệt liệt đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 với tinh thần kiên cường, quả cảm, đã giành vị trí Á quân. Đội tuyển trở thành nhà vô địch trong lòng người hâm mộ và nhân dân Việt Nam.


Theo Nhandan

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác