Chuông vàng vọng cổ 2016: Tìm kiếm nhân tố mới cho sân khấu cải lương

(Cinet) – Cuộc thi tìm kiếm tài năng mới cho sân khấu cải lương - Chuông vàng vọng cổ 2016 sẽ diễn ra trong thời gian 25/7 – 22/9 với sự tham dự của 40 gương mặt xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 316 thí sinh của vòng sơ tuyển.
Chuông vàng vọng cổ 2016: Tìm kiếm nhân tố mới cho sân khấu cải lương - ảnh 1
Các thí sinh tham dự cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2016 (Ảnh: VOH)

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ 2016 diễn ra vào chiều 20/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát động từ đầu tháng 6/2016, cuộc thi đã nhận được 316 hồ sơ đăng ký trên cả nước. Qua vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn được 40 thí sinh xuất sắc đến từ các khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Tây Nam bộ để bước vào Vòng tuyển chọn.

Tại vòng tuyển chọn, 40 thí sinh của sẽ trải qua 04 đêm thi, mỗi thí sinh có  khoảng 7 phút để trình bày tiết mục dự thi tự chọn, bài thi không bắt buộc về mặt cấu trúc. Sẽ không có phần công bố điểm ở vòng thi này mà hội đồng nghệ thuật sẽ trao đổi, tranh luận, chọn ra 12 thí sinh có giọng ca hay, phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

Vòng chung kết xếp hạng với phần tranh tài của 12 thí sinh sẽ diễn ra từ ngày 1/9 - 22/9/2016. Trong vòng này, các thí sinh sẽ được các huấn luyện viên là thành viên Hội đồng nghệ thuật bồi dưỡng, hướng dẫn chuyên môn về giọng ca, cách phát âm, nhã chữ, kỹ thuật biểu diễn….

Các vòng thi sẽ được tổ chức tại Nhà hát truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào đêm Chung kết 4. Thí sinh xuất sắc nhất mùa giải sẽ nhận được giải chuông vàng trị giá 50 triệu đồng cùng nhiều cơ hội biểu diễn tại các chương trình truyền hình và các sân khấu cải lương chuyên nghiệp.

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm, phát hiện những gương mặt có giọng ca hay, mới lạ, góp phần bổ sung thêm nhân tố mới vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương Việt Nam.

Qua 10 năm tổ chức, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ không chỉ là một sân chơi nghệ thuật bổ ích mà còn góp phần khích lệ mọi người, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo, thấm đẫm cốt cách con người Việt Nam.

KA (Tổng hợp: ND, VOH, TTX)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác