“Chuyện nhạc phố cổ” chào xuân Bính Thân 2016

“Chuyện nhạc phố cổ” chào xuân Bính Thân 2016 - ảnh 1
Biểu diễn âm nhạc truyền thống trong “Chuyện nhạc phố cổ”.
(Cinet)- Khai xuân từ ngày 12/2, chương trình Chuyện nhạc phố cổ (diễn ra tại 50 Đào Duy Từ - Hà Nội) do các nghệ sĩ, nghệ nhân trong nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc biểu diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả Thủ đô.
Chương trình chào xuân Bính Thân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc với chủ đề “Chuyện nhạc phố cổ” có sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu của nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam như: Nghệ sĩ nhân dân Xuân Hoạch, Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoài, Nghệ sĩ ưu tú Đoàn Thanh Bình, Nghệ sĩ nhân dân Minh Gái, Nghệ sĩ ưu tú Thúy Ngần... Họ đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc dân gian với đầy đủ các loại hình gồm ca trù, chèo, tuồng, hát văn, hát xẩm.
Đặc biệt, trong chương trình có những trích đoạn chèo cổ về mùa xuân, cảnh đẹp non sông đất nước cùng với những giai điệu tươi vui của âm nhạc cổ truyền; những làn điệu Ca trù tiêu biểu như: Ca trù cửa đình, Dâng hương, Thét nhạc, Hát nói...
Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, đạo diễn chương trình cho biết: Tiếp nối các chương trình nhạc cổ trong năm 2015 như “Chuyện nhạc phố cổ”, “Tiếng trúc tiếng tơ”, “Tố nữ dân ca”..., chương trình âm nhạc chào xuân Bính Thân 2016 của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc tiếp tục là sự chọn lọc những tác phẩm tinh túy của cổ nhạc Việt Nam. Vì thế mà dấu ấn để lại trong lòng khán giả là những âm thanh từ tre, trúc, từ tiếng tơ một thuở cùng lối hát trực tiếp không qua hỗ trợ của hệ thống âm thanh điện tử đã làm nên thương hiệu cho âm nhạc cổ truyền.
Được tổ chức theo mô hình câu chuyện âm nhạc dài kỳ từ hơn nửa năm nay, “Chuyện nhạc phố cổ” chính là chương trình âm nhạc nhằm mục đích giới thiệu tổng quan về âm nhạc xưa và nay của mảnh đất Kinh kỳ với khán giả nhiều lứa tuổi, đồng thời quảng bá âm sắc của ca nhạc Việt Nam tới khán giả trong và ngoài nước.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác