​Chuyện nhạc phố cổ tháng 10: Giao lưu văn hóa Nhật - Việt

(Cinet) - “Chuyện nhạc phố cổ” tháng 10/2016 sẽ hội ngộ khán giả vào 14/10 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cố Hà Nội.

“Chuyện Nhạc phố cổ” là chương trình ca, nhạc được nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc xây dựng với mục đích giới thiệu tổng quan về âm nhạc xưa và nay của đất kinh kỳ - Thủ đô “Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.
​Chuyện nhạc phố cổ tháng 10: Giao lưu văn hóa Nhật - Việt - ảnh 1
Nhóm Đông kinh cổ nhạc. Ảnh : Nhiếp ảnh Nguyễn Á
Chương trình bao gồm các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn truyền thống được thể hiện bởi các nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu của từng thể loại. Lựa chọn những trích đoạn tác phẩm kinh điển nhất, đặt trong khán phòng được xây trên nền của một trong những nhà hát Chèo đầu tiên tại Hà Nội, các nghệ nhân mong muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm nguyên bản và gần gũi nhất về nhạc cổ  Việt Nam.

Điểm đặc biệt của “Chuyện nhạc phố cổ” là việc sử dụng nhạc cụ bộ dây làm từ dây tơ tằm nguyên chất và hoàn toàn không dùng các phương tiện khuếch đại âm thanh trong quá trình biểu diễn.

Điểm nhấn đặc biệt của “Chuyện nhạc phố cổ” tháng 10 là sự xuất hiện của nhóm nghệ thuật Kodo đến từ Nhật Bản. Họ là những nghệ sĩ trình diễn nghệ thuật trống truyền thống của Nhật Bản hay còn gọi là Taiko. Kodo hướng đến sự khám phá bất tận và đưa đến những định hướng mới cho hình thức nghệ thuật sống động này.

Với sự tham gia của nhóm nghệ thuật Kodo từ Nhật Bản, “Chuyện nhạc phố cổ” tháng 10 hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô những giai điệu truyền thống đặc sắc.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác