​Chuyện nhạc phố cổ tháng 11: “Chuyện hát chèo”

(Cinet) – Chuyện nhạc phố cổ tháng 11 sẽ trở lại với công chúng yêu nghệ thuật truyền thống thủ đô vào ngày 11/11/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ với chủ đề “Chuyện hát chèo”.
 
​Chuyện nhạc phố cổ tháng 11: “Chuyện hát chèo” - ảnh 1
Hề chèo phù thủy. Ảnh: Minh Khánh

Chương trình do Ban quản lý Phố Cổ Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội và Nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ Nhạc phối hợp tổ chức.

Theo đó, trong số tháng 11 này, nhóm Đông kinh cổ nhạc sẽ mang đến những tích chuyện hát Chèo thông qua những màn trò diễn đặc trưng của các vở Chèo cổ như: Quan Âm Thị Kính, Lưu Bình Dương Lễ, Kim Nham…. và các màn trò nhời của ca nhạc Chèo để quý khán giả yêu nghệ thuật truyền thống quay trở về quá khứ với những nét đẹp văn hoá độc đáo của bộ môn nghệ thuật này.

Chương trình có  sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu mẫu mực của nghệ thuật Chèo như: NSND Thanh Hoài, Mạnh Phóng; NSUT Thanh Bình, Thuý Ngần, Vũ Ngọc, Văn Chính…

Chuyện hát Chèo - chương trình đặc san tháng 11 của nhóm nghệ sỹ Đông kinh cổ nhạc hứa hẹn sẽ là chương trình đặc sắc,  một hành trình trở về với văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam./.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác