CLB Marseille kiện Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp

(Cinet)-Trước quyết định của Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) về quyết định đóng cửa các khán đài sân khách trong 2 trận siêu kinh điển mùa bóng 2010- 2011 giữa Marseille và PSG, mới đây, ban lãnh đạo CLB Marseille và 9 nhóm CĐV chính của CLB đã nhóm họp và dự định sẽ kiện lại LFP về quyết định này.

CLB Marseille kiện Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp - ảnh 1

Nguyên nhân dẫn đến việc ngày 7/10 Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp đưa ra quyết định đóng cửa các khán đài sân khách trong 2 trận siêu kinh điển mùa này giữa Marseille và PSG xuất phát từ những cuộc bạo loạn, xung đột gần đây giữa cổ động viên PSG và Marseille trong các trận siêu kinh điển nước Pháp.

Theo quyết định trên, khi đương kim vô địch Marseille tới làm khách tại sân Công viên các Hoàng tử ở vòng 13 (7/11 tới), sẽ không có bất cứ CĐV nào được phép đi theo để ủng hộ. Và ở trận lượt về, điều tương tự cũng xảy ra với các cổ động viên của PSG.

Trước quyết định trên, CLB Marseille cùng 9 nhóm CĐV đe dọa sẽ biểu tình trước cuộc đối đầu tại sân Công viên các Hoàng tử ngày 7/11 tới để phản đối quyết định vừa qua của Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp.

Trong Thông cáo của mình, ban lãnh đạo CLB Marseille và các CĐV nhấn mạnh: “Quyết định này chẳng khác nào một hình phạt với CLB và các CĐV. Tại sao, vì ban tổ chức không có những biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh, lại cấm các CĐV không vi phạm đến sân? Chúng tôi chính thức khởi kiện Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp lên Tòa án Thể thao Pháp. Nếu sự việc không được giải quyết, chúng tôi sẽ đình công trước trận PSG - Marseille”.

Trước sự phản đối quyết liệt của các CĐV, Chủ tịch Jean-Claude Dassier cũng đã thay đổi thái độ khi ủng hộ việc sẵn sàng đâm đơn đi kiện các cơ quan chức năng có liên quan để đòi lại công bằng cho các CĐV (đến sân và ủng hộ đội nhà) cũng như quyền lợi của CLB.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên CLB Marseille kiện Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp. Tháng 3/2006, vì lý do an ninh, Marseille chỉ đem đội hình dự bị thi đấu tại Paris và giành kết quả 0-0. Tuy nhiên, Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp lại xử Marseille thua trận vì cho rằng CLB này không tôn trọng đối phương. Không đồng tình với Hiệp hội Bóng đá nhà nghề Pháp, Marseille đi kiện và họ đã bảo toàn được 1 điểm có được.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác