CLB số 1 châu Âu sẽ bị tước các danh hiệu?

(Cinet) - Inter Milan – đội bóng vừa đăng quang Champions League 2009-2010 để hoàn tất cú ăn 3 vĩ đại rất có thể sẽ “gây sốc” cho cả châu Âu nếu như họ bị tước tất cả các danh hiệu của mùa bóng. Theo báo chí Italia thì nguy cơ này là không nhỏ, và nguyên nhân được xác định là do những sai phạm của Inter trong việc chiêu mộ 2 cầu thủ Diego Milito và Thiago Motta

Inter sẽ bị tước các danh hiệu ở mùa bóng vừa qua?Inter sẽ bị tước các danh hiệu ở mùa bóng vừa qua?

Theo báo chí Italia, Inter Milan đã chiêu mộ hai cầu thủ của Genoa là Diego Milito và Thiago Motta một cách bất hợp pháp. Nếu như Tòa án Thể thao Italia tìm ra được chứng cứ chứng minh những cáo buộc trên là sự thật, thì chắc chắn Inter sẽ bị tước ít nhất là một trong 3 danh hiệu: Vô địch SeriA, Coppa Italia  và danh hiệu cao quý nhất châu Âu cấp CLB – Champions League. Trong trường hợp nặng nhất, Inter còn có thể bị tước tất cả các danh hiệu này.

Mới đây Chủ tịch của Genoa, ông Enrico Preziosi đã xuất hiện trước báo giới để tiết lộ “thông tin động trời” rằng ông cùng Chủ tịch Inter - Moratti đã tìm được "tiếng nói chung" về vụ chuyển nhượng của Milito và Motta trong một bữa ăn sáng. Tôi và Moratti đã cùng dùng bữa sáng và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về vụ chuyển nhượng…” - Enrico Preziosi nói.
Sở dĩ tiết lộ này lại “gây sốc” cho cả châu Âu bởi ở thời điểm của kỳ chuyển nhượng mùa hè trước mùa bóng 2009-2010, chủ tịch Enrico Preziosi của Genoa vẫn nằm trong quãng thời gian chịu án phạt của Tòa án thể thao Italia do thực hiện một cuộc mua bán trái với pháp luật vào mùa giải 2003/04. Theo như án phạt, Enrico Preziosi bị cấm tham gia tất cả các vụ chuyển nhượng cầu thủ trong vòng 5 năm kể từ ngày 27/5/2005.
Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra về vụ việc trên. Dự kiến hai vị chủ tịch Enrico Preziosi  của Genoa và Moratti của Inter sẽ phải ra trước tòa án thể thao ở Roma vào tháng 7 để trả lời về vấn đề này.
Nếu như sự vụ trên được chứng minh là đúng, thì theo các nhà phân tích, khả năng bị tước tất cả các danh hiệu đặc biệt là Champions League là không cao, tuy nhiên ít nhất một trong hai danh hiệu scudetto và Cup Coppa Italia rất có thể sẽ bị tước, và nếu như điều đó xảy ra, bóng đá châu Âu lại sẽ có một “cú sốc” rất lớn.
 
LS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác