"Cơ hội cho châu Phi" được chọn làm bài hát chính thức tại World Cup 2010

Bài hát "Cơ hội cho châu Phi", do ngôi sao nhạc Pop nổi tiếng người Colombia, Shakira Isabel M.R và ban nhạc Mặt đất tươi mát của Nam Phi thể hiện đã được Ủy ban tổ chức Giải bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010) chọn làm ca khúc chính thức của giải này.

Ủy ban tổ chức World Cup 2010 của nước chủ nhà (LOC) cho biết bài hát chính thức này sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới vào tuần tới.
Theo LOC, ca sĩ Shakira và ban nhạc Mặt đất tươi mát của thành phố du lịch Cape Town sẽ công diễn lần đầu tiên bài hát này tại buổi hòa nhạc chào mừng World Cup ở thành phố lịch sử Soweto vào tối 10/6 tới và sẽ trình diễn chính thức tại Lễ khai mạc và bế mạc giải bóng đá thế giới 2010.

Sau hơn hai năm phát động cuộc thi sáng tác bài hát chính thức World Cup 2010, Ủy ban tổ chức đã nhận được hàng chục nghìn tác phẩm dự thi của nhiều nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ và ban nhạc nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới và qua nhiều vòng tuyển chọn, "Cơ hội cho châu Phi" đã giành được "suất" này.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác