Cờ vua nữ VN giành 2 HCV tại giải vô địch châu Á

(Cinet) - Tại giải cờ vua U20 châu Á vừa kết thúc tại UAE, các kỳ thủ nữ Việt Nam đã giành thành tích cao với việc giành 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Nữ kỳ thủ Kim Phụng (ảnh: Internet)Nữ kỳ thủ Kim Phụng (ảnh: Internet)

Giải U20 châu Á được tổ chức tại Sharjah, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE) với sự tham dự của 34 kỳ thủ nam và 36 kỳ thủ nữ đến từ 16 quốc gia gồm: Bangladesh, India, Iran, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lebanon, Maldives, Nepal, Palestine, Qatar, Syria, United Arab Emirates, Uzbekistan, Việt Nam và Yemen.

Đây là giải đấu do Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) tổ chức thường niên nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các kỳ thủ trẻ phát huy tài năng của mình. Ở giải năm nay, ĐT Cờ vua Việt Nam tham dự với 4 VĐV gồm: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Như Ý và Võ Thị Kim Phụng.

Ở bảng nam, Trần Tuấn Minh đã không thể gây bất ngờ và không giành được huy chương. Trong khi đó bảng đấu của nữ lại đem lại thành công lớn cho Việt Nam.

Nữ kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng chính là gương mặt xuất sắc nhất khi cô giành trọn 2 HCV cờ tiêu chuẩn và cờ chớp tại giải. Trong khi đó Nguyễn Thị Mai Hưng đã giành HCĐ ở nội dung cờ tiêu chuẩn và Hoàng Thị Như Ý giành HCB nội dung cờ chớp.

Như vậy, giải vô địch cờ vua U20 châu Á đã khép lại với thắng lợi lớn của đội tuyển nữ Việt Nam và cá nhân Võ Thị Kim Phụng khi cô xuất sắc lập cú đúp vô địch. Đây là lần thứ hai Kim Phụng vô địch tại giải. Thành tích vừa giành được tại giải U20 châu Á cũng có thể coi là tín hiệu tích cực cho Cờ vua Việt Nam.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác