“Con đường khát vọng” - nghị lực sống của nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(Cinet) - “Con đường khát vọng” - triển lãm về nghị lực sống và hành trình đến với sự tha thứ, đi tìm công lý của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đang diễn ra tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã thực sự gây xúc động cho người xem.
 
“Con đường khát vọng” - nghị lực sống của nạn nhân chất độc da cam/dioxin - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: VOV)

Triển lãm do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ ý chí, nghị lực của các nạn nhân chất độc da cam trong quá trình tìm lại công lý, khẳng định cuộc đấu tranh là chính nghĩa; đồng thời, thể hiện được khát vọng sống, cống hiến của nạn nhân da cam với mong muốn hướng tới một tương lai xanh, đẩy lùi và ngăn chặn những cuộc chiến tranh hóa học trong tương lai.

Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cung cấp, được chia làm 4 chủ đề: Hành trình đi tìm công lý; Sự tha thứ; Hoa xương rồng; Mặt trời khát vọng. Mỗi chủ đề thể hiện một hành trình đấu tranh đầy gian nan vì nạn nhân chất độc da cam, là một cuộc chiến không tiếng súng đầy cam go, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần sự chung tay chia sẻ của cả cộng đồng. Qua đó, nói lên nghị lực sống của con người Việt Nam vươn lên trong khó khăn với niềm khao khát được sống, được cống hiến cho đời.

Đến với triển lãm, người xem có cảm nhận chân thực hơn về cuộc sống, về nỗi đau và nghị lực phi thường của những nạn nhân để từ đó sẻ chia, giúp đỡ được nhiều hơn những số phận không may, giúp họ có điều kiện cải thiện cuộc sống, chữa trị bệnh tật, có thêm nghị lực và niềm tin, dám mơ ước và khát khao thực hiện ước mơ của mình.

“Con đường khát vọng” diễn ra trong thời gian từ 22 – 25/10 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác