Cơn sốt “Coloring Book” đến với độc giả Việt Nam

Cơn sốt “Coloring Book” đến với độc giả Việt Nam - ảnh 1
Bìa sách "Khu vườn bí mật" (nguồn: internet)
(Cinet)- Coloring Book (sách tô màu) hiện đang tạo ra cơn sốt lan rộng trên khắp thế giới. Và thời gian gần đây, cơn sốt này đã lan sang Việt Nam, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những độc giả đam mê sáng tạo.  
Là một  tập hợp những bức vẽ tay cầu kỳ và đầy sáng tạo để độc giả có thể tô màu theo ý thích của mình, Coloring Book đã trở thành hiện tượng và gây chú ý trên toàn thế giới khi cuốn sách “Khu vườn bí mật” của họa sĩ minh họa người Scotland - Johana Basford được trình làng vào năm 2013. Chỉ mới trong 1 năm kể từ khi phát hành, cuốn sách đã bán ra được hơn 1 triệu bản in, thường xuyên lọt top bán chạy trên những trang mua bán trực tuyến uy tín và đã được dịch ra 14 thứ tiếng.  Đến nay, cơn sốt này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Đặc biệt, Cuốn “Khu vườn bí mật” gồm hơn 120 trang vừa được Nhà xuất bản Lao động phối hợp với Công ty CP Sách Thái Hà cho ra mắt tại Việt Nam.
Cuốn sách được in bởi loại giấy rất đặc biệt, cho phép độc giả sử dụng nhiều loại bút khác nhau để tô màu như: chì màu, sáp màu, bút dạ, bút sáp, bút bi...
Sách tô màu vốn là một trong những món quà quen thuộc đối với nhiều em nhỏ. Tuy nhiên, Coloring book – cuốn sách đã trở thành sự lựa chọn dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ riêng ở trẻ em. Bởi lẽ, cuốn sách không chỉ là một hình thức giải trí mới lành mạnh mà còn giúp  tăng cường sự tập trung, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng và khẳng định được cá tính.
Riêng với các em nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo cùng màu sắc khi tô màu sách và đây cũng là cơ hội giúp các em rèn luyện sự kiên trì, tập trung đồng thời nâng cao trí tưởng tượng cho các em.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác