“Con yêu mẹ” giành giải Nhất cuộc thi làm phim về định kiến giới

“Con yêu mẹ” giành giải Nhất cuộc thi làm phim về định kiến giới - ảnh 1
Đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Phi nhận giải nhất cuộc thi. (Ảnh: VOV)
(Cinet)- Giải nhất cuộc thi làm phim về đề tài xóa bỏ định kiến giới đã thuộc về phim “Con yêu mẹ” của đạo diễn Nguyễn Phương Phi, nhà làm phim độc lập tại thành phố Hồ Chí Minh.
Được phát động từ 21/12/2015, cuộc thi làm phim “ #How Abnormal- Bình thường hay bất thường” đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn trẻ yêu thích làm phim và quan tâm tới vấn đề bình đẳng giới. Hơn 50 cá nhân và nhóm làm phim đã gửi kịch bản tham dự cuộc thi và 9 kịch bản tốt nhất đã nhận được tài trợ để sản xuất thành phim. Kết quả chung cuộc, ba phim nhận được giải từ ban giám khảo và một phim nhận giải khán giả bình chọn.
Không chỉ giành giải Nhất, phim ngắn “Con yêu mẹ” cũng đồng thời giành được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất dành cho bé Vũ Hoàng Linh Chi trong vai một cô bé kể về người mẹ đơn thân của mình gặp phải những định kiến giới trong cuộc đời.
Giải Nhì thuộc về bộ phim “Hãy để con giúp cha” của tác giả Ngô Thị Trang. Giải Ba thuộc về phim “Cô lập” của tác giả Hoàng Nguyễn. Giải bình chọn của khán giả thuộc về phim “Xin lỗi con” của tác giả Vũ Thị Ngọc Diễm. Giải kịch bản xuất sắc nhất dành cho tác giả Nguyễn Thị Hồng Quyên với phim ngắn “Điều kỳ diệu từ chiếc khăn”.
Phát biểu tại lễ trao giải ngày 4/3 tại Hà Nội, bà Pratibha Mehta, trưởng đại diện chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua các bộ phim được sản xuất trong khuôn khổ chiến dịch “#HowAbnormal - Bình thường hay bất thường” và cuộc thi mà chúng ta được xem hôm nay, các định kiến giới được phản ảnh rõ ràng, cũng như các tiêu chuẩn kép mà mọi người đặt ra cho phụ nữ và đàn ông, cho trẻ em trai và trẻ em gái, được đưa ra ánh sáng”.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác