Công bố 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2014

Công bố 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Ngày 29/12, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức công bố 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2014.
Theo đó, các sự kiện nổi bật bao gồm: Các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam (Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”, Triển lãm Mỹ thuật đến với Trường Sa, Triển lãm tranh biếm họa hướng ra biển Đông, Triển lãm tranh cổ động và các tác phẩm mỹ thuật sáng tác mới về biển đảo, Triển lãm Chủ quyền biển đảo quê hương qua ống kính nhiếp ảnh, Triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa biển đảo Việt Nam” của Nguyễn Á).
Tiếp đó là triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ thiên sử vàng chói lọi” tại Quảng Bình và Triển lãm mỹ thuật “60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”.
Một trong những sự kiện được chú ý trong năm qua là việc đưa linh vật ngoại lai ra khỏi di tích lịch sử văn hóa và các hoạt động triển khai công văn số 2662/BVHTTDL-MTNATL ngày 08/8/2014 của Bộ VHTTDL về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Bên cạnh đó là sự kiện Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2014; Cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”; Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc 2014; Triển lãm mỹ thuật toàn quốc về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng; Triển lãm tranh sơn mài và sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam tại Cộng hòa Pháp; Festival Mỹ thuật trẻ và Quy hoạch phát triển mỹ thuật đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Được biết, đây là năm thứ 3 Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức bình chọn các sự kiện trên phương tiện thông tin đại chúng nhằm đánh giá toàn diện về tình hình hoạt động và thúc đẩy sự phát triển của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác