​Công bố 47 đề cử ở 9 hạng mục của Giải thưởng Cống hiến lần thứ 12 - 2017

(Cinet) - Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã chính thức công bố 47 đề cử ở 9 hạng mục của Giải thưởng Cống hiến lần thứ 12 năm 2017 sáng 22/2.

Các hạng mục đề cử bao gồm: Bài hát của năm, MV của năm, Album của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, và Nhà sản xuất của năm. Trong đó, “Nhà sản xuất của năm” là hạng mục mới, lần đầu tiên được đề cử trong năm nay.
 
​Công bố 47 đề cử ở 9 hạng mục của Giải thưởng Cống hiến lần thứ 12 - 2017 - ảnh 1
Nhạc sỹ Khắc Hưng xuất hiện ở nhiều hạng mục đề cử giải Cống Hiến 2017. Nguồn: saostar.vn
Xuất hiện nhiều trong danh sách đề cử ở các hạng mục năm nay là nhạc sỹ Khắc Hưng với các đề cử ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, nhạc sỹ của năm, và bài hát của năm (bài hát “Sau tất cả” do Erik thể hiện). Ca khúc này cũng giúp Erik được xướng tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.Bích Phương cũng là cái tên sáng giá khi có mặt ở các hạng mục Bài hát của năm, MV của năm (“Anh xa nhớ” Bích Phương thể hiện – sáng tác Tiên Cookie).

Được mong chờ nhất trong năm nay là hạng mục Nhà sản xuất của năm với các đề cử thuộc về nhạc sỹ Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hồng Kiên, Hoài Sa, Quốc Trung. Hạng mục Ca sỹ của năm có 5 đề cử gồm Hồ Ngọc Hà,  Trần Thu Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn.

Đặc biệt, trong các đề cử của giải Cống Hiến năm nay vắng bóng Sơn Tùng - MTP, Hari-won với bản hit “Anh cứ đi đi” và “Diamon show” của Đàm Vĩnh Hưng do chưa đạt đủ những tiêu chí được BTC đưa ra, đó là “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”.

Gây nhiều ngạc nhiên trong mùa giải năm nay là sự xuất hiện của “Bốn mùa trong em” - Nguyễn Ngọc Anh trong đề cử thuộc hạng mục “Chương trình của năm” bên cạnh những chương trình như: Đôi bàn tay thắp lửa (Ban nhạc Bức Tường), Funring Day 2016 - Noo Phước Thịnh Live Concert (Mobifone), It's Show Time (Đông Nhi), Love Song (Hồ Ngọc Hà), Nâu nóng (Hà Anh Tuấn),  Trên đỉnh phù vân (Phó Đức Phương).

Ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm VTV đang dẫn đầu với  3 gameshow truyền hình của Cát Tiên Sa - VTV phối hợp sản xuất gồm Sing my song (Bài hát hay nhất), The Remix (Hòa âm ánh sáng), The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí).

Sau quá trình bình chọn của hơn 100 nhà báo trên cả nước, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12-2017 dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 4/2017 tại TP.HCM./.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác