Công bố 7 sự kiện nổi bật của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm năm 2012

(Cinet)- Ngày 26/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với các hội nghề nghiệp và các cơ quan quản lý tổ chức bình chọn sự kiện nổi bật của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm năm 2012.

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (ảnh: Internet)Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên (ảnh: Internet)

Theo đó, 7 sự kiện của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm được bình chọn là:

Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại quảng trường Đại đoàn kết tỉnh Gia Lai: Khánh thành vào ngày 9/12/2012 với chiều cao 10,8m, nặng 16 tấn, đúc bằng đồng nguyên chất, đặt trên bệ đá cao 4,5m; phía sau phù điêu bằng đá rộng 600m2.

Cuộc thi và Triển lãm tranh Đồ họa ASEAN 2012: Triển lãm với sự tham gia của 9/10 nước thành viên ASEAN. Triển lãm đã thành công về nhiều phương diện đặc biệt là trong giao lưu nghệ thuật giữa các nước ASEAN.

Các triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam:  Đó là 2 cuộc triển lãm cá nhân về Trường Sa của tác giả Vũ Anh Tuấn (Hà Nội) vào tháng 8/2012 Nguyễn Ngọc Sơn (Bắc Ninh) vào tháng 3/2012, sau những chuyến đi sáng tác tại Trường Sa của 2 tác giả này. Cuộc thi và Triển lãm “Biên giới, biển đảo Việt Nam” do Bộ VHTTDL tổ chức đã nhận được 3.013 tác phẩm của 253 tác giả thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

Triển lãm ảnh Ý tưởng: Triển lãm chuyên đề về ảnh ý tưởng đầu tiên được tổ chức quy mô toàn quốc, với mong muốn tạo thêm sân chơi mới, với những tìm tòi, sáng tạo mới trong ngôn ngữ nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26: Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26 được trưng bày tại TP. HCM từ ngày 10/10 đến ngày 17/10. Đây là triển lãm nhận được số lượng ảnh gửi tham dự nhiều nhất từ trước đến nay và có sự góp mặt của các nhà nhiếp ảnh từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Triển lãm “Nét vẽ tri ân” của họa sĩ Đặng Ái Việt:  Đây là triển lãm của nữ họa sĩ 62 tuổi Đặng Ái Việt với bộ tranh chân dung mẹ Việt Nam anh hùng. Bắt đầu cuộc hành trình với hành trang là chiếc xe máy Chaly nhỏ bé và bộ đồ vẽ, một mình bà đã đi khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tìm gặp trò truyện và khắc họa lại chân dung của các mẹ Việt Nam anh hùng. Họa sĩ đã được nhận Bằng khen do Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng.

Triển lãm Mỹ thuật của nữ quốc tế 2012: Triển lãm Mỹ thuật của nữ họa sĩ quốc tế quy tụ 212 nữ họa sĩ của 23 quốc gia, cùng triển lãm tác phẩm chia sẻ cái nhìn về nghệ thuật, về cuộc sống và thẩm mỹ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác