Công bố bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” lần 2

(Cinet)- Tối 21/8, Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức lễ công bố bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” lần 2 năm 2012.

Tòa nhà Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 5 công trình kiến trúc tiêu biểu trong danh sách bình chọn.Tòa nhà Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 5 công trình kiến trúc tiêu biểu trong danh sách bình chọn.

Theo đó, sau gần 2 tháng triển khai, chương trình bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” đã nhận được gần 300 đề cử cho 20 tiêu thức (khách sạn, nhà hàng, món ăn Nam bộ, điểm tham quan, mua sắm…tiêu biểu, được ưa thích nhất).

Tại buổi lễ công bố, Ban Tổ chức cho biết, chương trình năm nay có nhiều nét mới, công tác bình chọn được triển khai song song trên trang điện tử và qua phiếu giấy, số lượng đơn vị đoạt danh hiệu “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” của mỗi tiêu thức giảm từ 10 xuống còn 5 để tăng chất lượng của chương trình.

Kết quả, các điểm tham quan tiêu biểu được bình chọn gồm có Dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà - Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng lịch sử, chùa Vĩnh Nghiêm, Du lịch Cần Giờ…

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở HTTDL Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, 100 đơn vị được xét chọn lần này sẽ được quảng bá rộng rãi trong các cẩm nang, website du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, được ngành du lịch thành phố giới thiệu là điểm đến hấp dẫn, tin cậy để du khách lựa chọn.

Cũng theo ông Lã Quốc Khánh, thông qua chương trình bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” giúp người dân biết nhiều hơn những giá trị văn hóa tiêu biểu của thành phố, đồng thời góp phần quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu hút được khách quốc tế.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác