Công bố chiều dài mới của Vạn Lý Trường Thành

(Cinet)- Mới đây, Trung Quốc đã công bố chiều dài mới của Vạn Lý Trường Thành: 21.196km. Chiều dài này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát mới nhất của các chuyên gia khảo cổ học.

Trung Quốc đã công bố chiều dài mới của Vạn Lý Trường Thành: 21.196km.Trung Quốc đã công bố chiều dài mới của Vạn Lý Trường Thành: 21.196km.

Cơ quan di sản văn hoá quốc gia Trung Quốc cho hay các kết quả mới nhất được tính toán dựa trên một cuộc điều tra khảo cổ học kể từ năm 2007. Đến năm 2009, một nghiên cứu sơ bộ công bố chiều dài Vạn lý Trường Thành chỉ dài 8.850km.

Tong Mingkang, phó giám đốc Cơ quan di sản văn hoá quốc gia Trung Quốc, cho biết cuộc điều tra đã phát hiện thêm tổng cộng 43.721 điểm di sản mới vốn bao gồm các bức tường của Vạn Lý Trường Thành.Đây là lần đầu tiên một con số cụ thể về chiều dài của công trình được công bố. Các ước tính trước đó về độ dài của Vạn Lý Trường Thành chủ yếu dựa vào các ghi chép lịch sử.

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 Trước công nguyên cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ biên giới phía bắc của Trung Quốc.

Công trình đã được công nhận là một di sản thế giới của Unesco kể từ năm 1987.

Hiện chỉ 8,2% bức tường ban đầu còn nguyên vẹn, trong khi phần còn lại đang trong điều kiện tồi tệ.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác